fbpx

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific tiếp tục tăng chuyến nội địa

Vietnam Airlines va Jetstar Pacific tiep tuc tang chuyen noi dia hinh anh 1 Anh_minh_hoa_2_.jpg

Tổng công ty Hàng không Việt Nam thông báo Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VASCO sẽ tiếp tục tăng cường khai thác các đường bay nội địa kể từ ngày 29/4.

Cụ thể, trong hai ngày 29 và 30/4, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại dịp lễ, cho biết đã tăng tần suất các đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM lên 08 chuyến/ngày. Các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP.HCM được tăng cường khai thác với tần suất 03 chuyến/ngày/đường bay.

Bên cạnh tăng chuyến bay phục vụ dịp nghỉ lễ, từ ngày 1/5 – 15/5, hãng hàng không quốc gia cho biết dự kiến sẽ tiếp tục tăng tần suất các đường bay nội địa trục. Hãng dự kiến khai thác 14 chuyến/ngày trên các đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM, 04 chuyến/ngày trên các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP.HCM.

Từ ngày 16/5, các đường bay này sẽ tiếp tục được tăng tần suất lên lần lượt là 20 chuyến/ngày và 07 chuyến/ngày để không chỉ phục vụ nhu cầu giao thương mà còn từng bước kích cầu thị trường du lịch trước thềm cao điểm hè.

Hãng hàng không cũng cho biết có kế hoạch tăng cường chuyến bay trên các đường bay trục và đường bay địa phương. Theo đó, dự kiến từ 5/5 Jetstar Pacific sẽ thực hiện 2 chuyến/ngày giữa Hà Nội – TP.Hồ Chí Minh. Từ 7/5 Jetstar Pacific dự kiến khai thác và tăng chuyến các đường bay với tần suất 1 chuyến/ngày giữa TP.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Vinh, Thanh Hóa.

Các đường bay giữa Tp.Hồ Chí Minh và Pleiku (Gia Lai), Chu Lai (), Đồng Hới (Quảng Bình) cũng sẽ được Jetstar Pacific khai thác tần suất 4 chuyến mỗi tuần vào các ngày thứ hai, thứ tư, thứ sáu và chủ nhật.

Hai hãng cho hay các chuyến bay trên vẫn được thực hiện dưới hình thức hợp tác liên danh theo chiến lược “thương hiệu kép” với Vietnam Airlines. Hành khách mua vé của Vietnam Airlines đi trên các chuyến bay liên danh do Jetstar Pacific khai thác được hưởng đầy đủ dịch vụ từ mặt đất đến trên không như bay trên Vietnam Airlines, bao gồm tiêu chuẩn hành lý ký gửi miễn cước, đồ uống…

Từ 1/5, Công ty Bay dịch vụ hàng không (VASCO) cũng sẽ tăng tần suất đường bay giữa TP.HCM và Côn Đảo lên 03 chuyến/ngày. Các đường bay khác trong mạng bay của VASCO gồm giữa Hà Nội và Điện Biên. Đường bay giữa TP.HCM và Rạch Giá, vẫn tiếp tục được hãng khai thác.

Ngày 29/4, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành quyết định phân bổ tần suất khai thác các đường bay nội địa từ ngày 29/4. Cụ thể, ngày 29 – 30/4, đường bay Hà Nội – TP.HCM có tổng số 28 chuyến bay. Trong đó Vietnam Airlines bay 8 chuyến, khai thác 9 chuyến, Jetstar Pacific bay 5 chuyến, khai thác 6 chuyến.

Đường bay Hà Nội/TP.HCM – Đà Nẵng mỗi chặng 8 chuyến. Vietnam Airlines và Vietjet Air đều được khai thác 3 chuyến. Jetstar Pacific và Bamboo Airways mỗi hãng đều bay 1 chuyến. Các đường bay khác được khai thác tần suất 8 chuyến trong giai đoạn này.

Từ ngày 1-15/5, đường bay Hà Nội – TP.HCM sẽ khai thác 36 chuyến khứ hồi/ngày. Trong đó Vietnam Airlines có tần suất 14 chuyến, Vietjet Air là 12 chuyến, Jetstar Pacific và Bamboo Airways mỗi hãng bay 5 chuyến.

Đường bay Hà Nội/TP.HCM – Đà Nẵng khai thác 12 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay. Vietnam Airlines và Vietjet Air đều khai thác 4 chuyến. Jetstar Pacific và Bamboo Airways mỗi hãng bay 2 chuyến. Các đường bay khác khai thác căn cứ theo nhu cầu của hãng hàng không

Từ ngày 16/5, đường bay Hà Nội – TP.HCM khai thác 52 chuyển khứ hồi/ngày. Trong đó Vietnam Airlines khai thác nhiều nhất với 20 chuyến, Vietjet Air là 18 chuyến, Jetstar Pacific và Bamboo Airways đều khai thác 7 chuyến.

Đường bay Hà Nội/TP.HCM – Đà Nẵng khai thác 20 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay. Trong đó, Vietnam Airlines và Vietjet Air đều bay 7 chuyến, Jetstar Pacific và Bamboo Airways khai thác chỉ là 3 chuyến. Các đường bay khác căn cứ theo nhu cầu của hãng hàng không.

Nguồn: https://news.zing.vn/vietnam-airlines-va-jetstar-pacific-tiep-tuc-tang-chuyen-noi-dia-post1079202.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.