fbpx

Tổng thống Trump: ‘Mỹ – Trung sẽ đàm phán ở cấp độ khác’

Tong thong Trump: 'My - Trung se dam phan o cap do khac' hinh anh 1

Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ và Trung Quốc sẽ nối lại các cuộc đám phán thương mại “ở một cấp độ khác”.

“Chúng tôi đã chuẩn bị một cuộc đàm phán hôm nay ‘ở cấp độ khác'”, Tổng thống Trump tiết lộ với Fox New Radio hôm 29/8. Tuy nhiên ông chủ Nhà Trắng không giải thích rõ “cấp độ khác” mà ông đề cập đến là gì.

“Hãy nhìn vào kết quả cuối cùng, đó là những gì bạn cần đánh giá”, ông Trump nói thêm. Hôm 26/8, Tổng thống Trump cho biết Trung Quốc bày tỏ mong muốn đạt thỏa thuận thông qua đàm phán.

Căng thẳng thương mại leo thang dữ dội vào tuần trước sau khi Trung Quốc và Mỹ công bố các đòn trừng phạt thuế qua lại. Hôm 29/8, Trung Quốc “dịu giọng” khi cho biết sẵn sàng giải quyết chiến tranh thương mại với “thái độ bình tĩnh”. 

Trung Quốc cũng nhấn mạnh phái đoàn thương mại Mỹ – Trung đang duy trì các cuộc trao đổi “một cách hiệu quả”.

“Trung Quốc có rất nhiều ‘vũ khí’ để đối phó, nhưng trong tình hình hiện nay, câu hỏi cần được thảo luận ngay bây giờ là việc loại bỏ thuế của Mỹ lên 550 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc để ngăn chặn chiến tranh thương mại leo thang”, ông Cao Phong, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc, tuyên bố.

Theo kế hoạch, các quan chức thương mại hia nước sẽ gặp mặt trực tiếp vào tháng 9 tại Washington.

Nguồn: https://news.zing.vn/tong-thong-trump-my-trung-se-dam-phan-o-cap-do-khac-post984465.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.