fbpx

Tài sản tăng vũ bão, Elon Musk vượt mặt Warren Buffett

Elon Musk vuot Warren Buffett anh 1

Giá cổ phiếu Tesla tăng vọt giúp CEO Elon Musk vượt qua nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett trên bảng xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index.

Theo Bloomberg, giá cổ phiếu Tesla tăng 11% trong phiên giao dịch ngày 10/7, giúp tổng tài sản của “Iron Man đời thực” phình to thêm 6,1 tỷ USD.

Như vậy, với tổng tài sản 70,5 tỷ USD, Musk đã vượt qua “nhà tiên tri xứ Ohama” Buffett để trở thành người giàu thứ bảy trên thế giới. CEO Tesla cũng đứng trên những ngôi sao công nghệ như và trên bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index.

Cổ phiếu Tesla chiếm phần lớn tài sản của Musk. Sở hữu của ông tại SpaceX có giá trị 15 tỷ USD. Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu Tesla đã tăng tới 269%, giúp Musk nhận khoản tiền thưởng 595 triệu USD.

Trước Musk, các tỷ phú như Steve Ballmer, , Sergey Brin và Mukesh Ambani đều đã vượt qua nhà đầu tư Buffett trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới.

Trong tuần này, tổng tài sản của ông Buffett sụt giảm khi ông quyên góp 2,9 tỷ USD cổ phiếu Berkshire Hathaway cho các hoạt động từ thiện. Ông đã cho đi hơn 37 tỷ USD cổ phiếu công ty kể từ năm 2006.

Nguồn: https://news.zing.vn/tai-san-tang-vu-bao-elon-musk-vuot-mat-warren-buffett-post1103576.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.