fbpx

Sẽ giảm 20% phí lưu kho bãi cho nông dân để tiêu thụ nông sản

Se giam 20% phi luu kho bai cho nong dan de tieu thu nong san hinh anh 1 3.jpeg

Chủ tịch Hiệp hội Logistics Việt Nam cho biết sẽ vận động các doanh nghiệp chung tay hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản, giảm 10-20% chi phí lưu kho.

Chiều 6/2 diễn ra phiên họp thứ 6 của Ủy ban chỉ đạo Quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN, Cơ chế một cửa quốc gia và Tạo thuận lợi thương mại (Ủy ban 1899) do Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Chủ tịch Ủy ban chủ trì.

Tại đây, ông Lê Duy Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam, cho biết sẽ vận động các hội viên giảm 10-20% phí lưu kho lưu bãi, đặc biệt là kho lạnh, để hỗ trợ cho các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị thu mua nông sản cho nông dân.

Ông Hiệp cho rằng đây là hành động cụ thể và thiết thực nhất của các doanh nghiệp logistics để ủng hộ nỗ lực của Chính phủ và toàn dân trong công tác phòng chống dịch.

“Chúng tôi hy vọng qua đây sẽ tiếp tục tạo nên sự kết nối chặt chẽ giữa các doanh nghiệp logistics với doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong nước, cùng hỗ trợ nhau và hỗ trợ nông dân để giảm thiệt hại do dịch gây ra”, vị này nói.

Trước đó, Bộ Công Thương đã có công văn đề nghị các doanh nghiệp logistics, đặc biệt là những doanh nghiệp có kho lạnh, hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh nông sản thông qua việc ưu tiên bảo quản các mặt hàng nông sản gặp khó khăn trong việc xuất khẩu sang Trung Quốc.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị cũng đã và đang tham gia tích cực trong việc thu mua nông sản cho nông dân để đẩy mạnh tiêu thụ trong nước, giảm thiệt hại do dịch gây ra.

Nguồn: https://news.zing.vn/se-giam-20-phi-luu-kho-bai-cho-nong-dan-de-tieu-thu-nong-san-post1043985.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.