fbpx

Ông Trump tiếp tục dụ Apple bỏ Trung Quốc về mở nhà máy ở Mỹ

Ong Trump tiep tuc du Apple bo Trung Quoc ve mo nha may o My hinh anh 1

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.

Ông Trump tiếp tục dụ Apple bỏ Trung Quốc về mở nhà máy ở Mỹ

Ngày 26/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố mong muốn Apple xây dựng các nhà máy sản xuất iPhone, iPad, Mac… tại quốc gia này.

Theo SCMP, ông Trump đã đăng tải dòng tweet trên Twitter với nội dung “ sẽ không được miễn thuế cho các bộ phận Mac Pro sản xuất tại Trung Quốc. Nếu nó được sản xuất ở Mỹ, sẽ không có thuế”.

Ngày 18/7 Apple đã soạn thảo một loạt các yêu cầu xin miễn trừ tới Văn phòng đại diện thương mại Mỹ. “Táo Khuyết” xin phép Washington miễn một số mặt hàng nhập khẩu của họ khỏi mức thuế 25% đánh lên hàng hóa Trung Quốc vào Mỹ.

Theo Bloomberg, những linh kiện được xin miễn trừ bao gồm các bộ phận được thiết kế cho chiếc máy tính để bàn mới của hãng như bộ tản nhiệt CPU, module xử lý đồ họa, bộ khung máy tính và thùng máy.

Trong nhiều năm, ông Trump đã liên tục yêu cầu Apple xây dựng nhà máy ở Mỹ. Theo The Wall Street Journal, Apple trước đây đã lắp ráp Mac Pro tại Mỹ nhưng sau đó đã quyết định chuyển sang sản xuất ở Trung Quốc.

Trước đây, chính phủ Mỹ đã đưa ra mức thuế 10% lên một số loại linh kiện điện tử của Apple. Tuy nhiên, “táo khuyết” từng tránh được mức thuế này bị áp lên các sản phẩm như Apple Watch và AirPods.

Nguồn: https://news.zing.vn/ong-trump-tiep-tuc-du-apple-bo-trung-quoc-ve-mo-nha-may-o-my-post971396.html