fbpx

Nhà Trắng muốn hoãn lệnh cấm với Huawei thêm 2 năm

Nha Trang muon hoan lenh cam voi Huawei them 2 nam hinh anh 1

Nhà Trắng muốn hoãn lệnh cấm với Huawei thêm 2 năm

Giám đốc Cục Quản lý Hành chính và Ngân sách Nhà Trắng muốn Quốc hội Mỹ hoãn lệnh cấm với Huawei thêm 2 năm.

Theo Reuters, Giám đốc Cục Quản lý Hành chính và Ngân sách Nhà Trắng (OMB) ông Russ Vought, nói với Quốc hội Mỹ rằng ông muốn hoãn các lệnh cấm đối tập đoàn công nghệ Huawei thêm 2 năm. Theo đó, gã công nghệ khổng lồ Trung Quốc này sẽ có thêm thời gian để làm việc với những đối tác lớn ở Mỹ.

“Trong những ngày gần đây Quốc hội đã nói rõ về sự quan trọng của việc hoãn lệnh cấm thêm 2 năm”, ông Russ Vought viết trong một lá thư gửi Thượng nghị sĩ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Vũ trang Thượng viện. 

Nhà Trắng đưa ra yêu cầu sau “những cuộc thảo luận gần đây với Quốc hội”, ông Vought nói.

Tuần trước, OMB cho biết họ cần thêm thời gian để thi hành lệnh cấm, trong đó yêu cầu các nhà cung cấp và đối tác hạn chế mua bán và sử dụng trang thiết bị của Huawei.

Ngày 21/5, Bộ Thương mại Mỹ đã có động thái giúp công ty Trung Quốc tiếp tục hoạt động bình thường trong 3 tháng tới. Giấy phép tạm thời mà Bộ Thương mại Mỹ ký cho phép Huawei tiếp tục sử dụng phần mềm, thiết bị của Mỹ cho đến ngày 19/8.

Giới chuyên môn nhận định chính sách cấm vận của chính quyền Mỹ chính là “vòng kim cô Tôn Ngộ Không” chụp lên đầu Huawei, có thể khiến tập đoàn Trung Quốc sụp đổ. Nguyên nhân bởi Huawei phụ thuộc lớn vào các thiết bị và công nghệ Mỹ.

Các chuyên gia cũng cảnh báo đòn trừng phạt Huawei có thể làm gián đoạn quá trình triển khai mạng 5G trên phạm vi toàn cầu. Huawei hiện được đánh giá là nhà cung cấp công nghệ 5G lớn nhất thế giới.

Năm 2018, Huawei chi khoảng 70 tỷ USD để mua linh kiện và thiết bị, bao gồm 11 tỷ USD chảy vào tài khoản các công ty Mỹ như Qualcomm, Intel Corp and Micron Technology.

Nguồn: https://news.zing.vn/nha-trang-hoan-lenh-cam-voi-huawei-them-2-nam-post956233.html  

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.