fbpx

Nhà sáng lập Dogecoin mệt mỏi khi vốn hóa vượt 9 tỷ USD

Billy Markus, người tạo ra tiền điện tử Dogecoin chỉ mong các nhà đầu tư hiểu rằng anh đã rời khỏi Dogecoin và đừng tiếp tục quấy rầy.

Không giống Bitcoin, số lượng Dogecoin có thể khai thác không bị giới hạn. Hiện tại, đồng tiền này đã đạt mức vốn hóa 9,1 tỷ USD, tương đương các doanh nghiệp như Dropbox hay Under Armour. Chính từ đây, nhiều nhà đầu tư mong muốn nguồn cung Dogecoin cần được giới hạn nên tìm cách liên lạc với Markus.

Tuy vậy, từ năm 2015, Billy Markus đã bán tất cả số Dogecoin đang sở hữu để mua một chiếc Honda Civic cũ, bởi anh ngày càng mệt mỏi với sự quấy rầy từ cộng đồng những người cuồng tiền điện tử.

Markus chỉ mong mọi người hiểu rằng anh không còn làm việc trong dự án, do đó không thể giới hạn nguồn cung Dogecoin để giúp họ giàu có hơn.

“Tôi không còn là một phần của dự án Dogecoin. Tôi đã rời đi từ năm 2015 khi cộng đồng thay đổi quá nhiều, khiến tôi không còn thoải mái. Hiện tôi không sở hữu bất cứ đồng Dogecoin nào, trừ một số tôi được thưởng mới đây. Tôi đã cho đi và bán tất cả tiền điện tử tôi có hồi 2015 sau khi bị cho thôi việc và sợ hãi về khoản tiết kiệm ngày càng cạn kiệt của mình lúc đó, chỉ đủ để mua một chiếc Honda Civic đã qua sử dụng”, Markus viết trên một diễn đàn hôm thứ 2.

Markus 38 tuổi, hiện làm kỹ sư phần mềm cho một công ty giáo dục ở khu vực Vịnh San Francisco. Chia sẻ với Bloomberg, anh cho rằng Dogecoin và sự ủng hộ điên cuồng đối với đồng tiền này hoàn toàn không thực tế, bởi anh và người đồng sáng lập Jackson Palmer chỉ tạo ra nó như một trò đùa.

Việc Markus không tham gia vào cơn sốt Dogecoin cho phép anh đứng ở một vị trí đặc biệt để đánh giá khách quan những gì đang diễn ra. Tuy nhiên, chính anh cũng không giải thích được.

“Thật kỳ lạ khi thứ tôi tạo ra chỉ trong vài giờ lại trở thành một phần của văn hóa Internet. Điều thú vị là Elon Musk cũng nói về nó. Có vẻ ngớ ngẩn nhưng đằng sau đó là một sự bùng nổ”, Markus nói.

Mặc dù vậy, sự điên cuồng của các nhà đầu tư và những dòng tweet ủng hộ từ người giàu nhất thế giới cũng không có ý nghĩa gì với người sáng tạo Dogecoin.

Hiện Markus vẫn theo đuổi các kế hoạch làm giàu nhanh chóng. “Tôi khá sợ rủi ro, tôi chỉ đặt mọi thứ vào quỹ S&P 500 Index hoặc Wealthfront”, anh chia sẻ.

Nguồn: https://news.zing.vn/nha-sang-lap-dogecoin-met-moi-khi-von-hoa-vuot-9-ty-usd-post1183392.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.