fbpx

Nên mua iPhone 12 lúc này hay chờ iPhone 13?

Tùy nhu cầu và thế hệ iPhone đang sử dụng, người dùng có thể cân nhắc mua iPhone 12 hoặc chờ đến khi iPhone 13 ra mắt vào tháng 9.

iPhone 12 đã ra mắt được 6 tháng. Theo nhận định của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, iPhone 13 dự kiến trình làng trong tháng 9 như thường lệ. Do đó, mua iPhone 12 vào thời điểm này là lựa chọn cần nhiều cân nhắc.

Thông thường, khi muốn sắm một chiếc điện thoại mới, lý do chính đến từ sự lỗi thời của thiết bị đang sử dụng. iPhone 11 được ra mắt năm 2019, trong khi iPhone 12 là bản nâng cấp ra mắt sau đó một năm với màn hình OLED, thiết kế cạnh vuông và chip xử lý mạnh hơn.

Dù vậy, trải nghiệm thực tế cho thấy iPhone 11 và iPhone 12 có nhiều điểm tương đồng, cả về đặc tính lẫn hiệu năng. Do đó, mong muốn tậu mới một chiếc iPhone 12 có lẽ chưa thực sự hợp lý trong thời điểm hiện tại. Quan trọng hơn, iPhone 13 nhiều khả năng mang đến những khác biệt rất đáng kỳ vọng ngay trong tháng 9.

Kể từ thời điểm ra mắt, giá iPhone 12 đã liên tục giảm. So với lúc mới lên kệ, giá iPhone 12 tính đền đầu tháng 4/2021 đã giảm 3.700.000 đồng. Đây là mức giá tốt để sở hữu một chiếc smartphone tốt nhất thị trường.

Thêm vào đó, giá iPhone 13 có thể nằm ở mức rất cao và khan hiếm do cuộc khủng hoảng chip bán dẫn mà các công ty công nghệ đang đối mặt.

Giống như iPhone 12, dòng điện thoại thế hệ tiếp theo của Apple cũng sẽ được trang bị 5G. Chờ đợi đến lúc iPhone 13 lên kệ cũng là lúc mạng 5G phổ biến hơn ở Việt Nam.

Ngoài những điểm tốt đẹp kế thừa từ iPhone 12, iPhone 13 chắc chắn sẽ có những tính năng hoàn toàn mới hoặc chưa được hoàn thiện trên iPhone 12. Theo các tin đồn gần đây, iPhone 13 sẽ có màn hình tần số quét lên tới 120 Hz. Hiện tại, iPhone 12 có màn hình 60 Hz. Màn hình tần số quét cao sẽ tăng trải nghiệm xem phim và gaming lên một tầm cao mới.

Camera cũng sẽ là điểm mà Apple luôn nâng cấp mỗi khi ra mắt iPhone mới. Nhà phân tích Blayne Curtis và Thomas O’Malley của Barclays dự đoán rằng iPhone 13 sẽ trang bị camera góc siêu rộng với khẩu độ f/1.8, lớn hơn so với khẩu f/2.4 trên dòng iPhone 12 hiện nay. Về lý thuyết, khẩu độ lớn đồng nghĩa cảm biến camera sẽ thu được nhiều ánh sáng hơn, hứa hẹn mang đến ảnh chụp chất lượng cao trong những điều kiện ánh sáng khác nhau.

Nguồn: https://news.zing.vn/nen-mua-iphone-12-hay-cho-iphone-13-post1220998.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.