fbpx

Jeff Bezos bán cổ phiếu Amazon, thu về 1,8 tỷ USD tiền mặt

Jeff Bezos ban co phieu Amazon, thu ve 1,8 ty USD tien mat hinh anh 1

Những ngày cuối tháng 7, tỷ phú Jeff Bezos bán một phần cổ phiếu của Amazon và kiếm được 1,8 tỷ USD tiền mặt.

Theo Business Insider, hồ sơ trình lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ cho thấy tỷ phú bán 965.612 cổ phiếu trong ba ngày cuối tháng 7. Trước khi bán, ông Bezos sở hữu hơn 58,1 triệu cổ phiếu của Amazon (chiếm khoảng 16%).

Số cổ phiếu bán ra tương đương 1,6% cổ phần của Bezos tại Amazon. Mỗi cổ phiếu Amazon có giá lên đến 1.900 USD. Điều đó có nghĩa là người đàn ông giàu nhất hành tinh này đã thu về 1,8 tỷ USD tiền mặt.

Trước đó, Bloomberg Billionaires Index ước tính tổng giá trị tài sản của CEO Amazon lên đến 117 tỷ USD.

Đây có thể là đợt bán cổ phiếu lớn nhất của ông Bezos kể từ khi thành lập Amazon vào năm 1994. Sau đợt bán này, tỷ phú giàu nhất hành tinh vẫn sở hữu hơn 57,1 triệu cổ phiếu tại Amazon.

Năm ngoái, ông Bezos từng tiết lộ mỗi năm ông sẽ bán 1 tỷ USD cổ phiếu Amazon để tiếp vốn cho Công ty vũ trụ Blue Origin của mình. “Cách duy nhất tôi có thể làm để khai thác nguồn tài chính to lớn này là chuyển hướng sang đầu tư vào du lịch vũ trụ”, ông Bezos giải thích.

Chưa thể xác định được ông Bezos có đầu tư số tiền 1,8 tỷ USD vào Blue Origin hay không. Phía Amazon chưa đưa ra câu trả lời. 

Nguồn: https://news.zing.vn/jeff-bezos-ban-co-phieu-amazon-thu-ve-1-8-ty-usd-tien-mat-post973481.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.