fbpx

HDBank số hóa quy trình mở tài khoản tại quầy

Tiên phong chuyển đổi số, không ngừng số hóa hoạt động ngân hàng, HDBank tiếp tục đẩy mạnh số hóa quy trình mở tài khoản tại quầy với công nghệ OCR và sinh trắc học.

Bên cạnh việc triển khai mở tài khoản bằng cách định danh khách hàng trực tuyến (eKYC) trên ứng dụng Mobile Banking, HDBank tiếp tục áp dụng công nghệ OCR và sinh trắc học nhận diện hình ảnh trên nền tảng công nghệ hiện đại để triển khai số hóa quy trình mở tài khoản tại quầy.

Theo đó, các thông tin sẽ được rút trích tự động dựa trên giấy tờ tùy thân của khách hàng. Sau 5 phút với một vài thao tác đơn giản trên máy tính bảng, khách hàng có thể sở hữu tài khoản để sử dụng các dịch vụ ngân hàng số (Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking…) và thẻ ATM mà không phải điền bất cứ giấy tờ nào.

Trước đây, khi mở tài khoản hoặc sử dụng sản phẩm dịch vụ mới, khách hàng phải đến điểm giao dịch ngân hàng để lấy số, đợi gặp nhân viên hỗ trợ. Để đăng ký trên từng dịch vụ, khách hàng thường mất nhiều thời gian điền biểu mẫu kèm thủ tục giấy tờ liên quan.

Với việc triển khai số hóa quy trình và dịch vụ tại quầy, HDBank là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai chi nhánh số giúp nâng cao chất lượng dịch vụ, trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng các sản phẩm và dịch vụ tài chính. Hơn thế, khách hàng có thể lựa chọn phương thức chủ động (self-service) bằng cách sử dụng máy tính bảng có sẵn tại quầy giao dịch để điền thông tin và giảm nhiều loại giấy tờ khi giao dịch.

Công nghệ OCR (Optical Character Recognition) hay còn gọi là nhận dạng ký tự quang học là công nghệ tự động bóc tách trích xuất dưới dạng văn bản các trường thông tin từ giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, giấy phép lái xe… Với vài cú chạm trên máy tính bảng, hệ thống sẽ tự động điền vào những trường thông tin cần thiết theo biểu mẫu của ngân hàng. Công nghệ OCR kết hợp sinh trắc học nhận diện hình ảnh giúp xác thực khách hàng nhanh chóng và chính xác.

Công nghệ mới được HDBank đưa vào áp dụng và bổ sung chuỗi dịch vụ sản phẩm số hóa đã triển khai như số hóa quy trình giao dịch thư tín dụng (L/C) trên nền tảng công nghệ blockchain, dịch vụ ngân hàng số trên phần mềm kế toán của HDBank và MISA, mở tài khoản thanh toán online, xác thực định danh khách hàng trực tuyến (eKYC) trên ứng dụng Mobile Banking hay hệ thống Treasury – FIS Front Arena đáp ứng xuyên suốt các yêu cầu xử lý giao dịch kinh doanh và quản lý, quản trị rủi ro trong hoạt động kinh doanh tiền tệ… Qua đó, khách hàng có cơ hội trải nghiệm tài chính số hiện đại, thông minh và thân thiện của HDBank.

Theo định hướng đa dạng hóa sản phẩm – dịch vụ và mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng trong hệ sinh thái đặc quyền, ngân hàng số Happy Digital Bank liên tục ra mắt các sản phẩm, dịch vụ mới ứng dụng công nghệ 4.0, được thị trường đón nhận. HDBank đang cho thấy những bước tiên phong trong chuyển đổi số để vươn ra quốc tế, khẳng định năng lực thích nghi, hòa nhập và dẫn dắt thị trường trong kỷ nguyên số.

Nguồn: https://news.zing.vn/hdbank-so-hoa-quy-trinh-mo-tai-khoan-tai-quay-post1211730.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.