fbpx

Hàng không nhiều nước bắt đầu sôi động

Hoạt động hàng không tại nhiều nước bắt đầu hồi phục nhờ việc tiêm phòng vaccine và nhu cầu đi lại tăng cao.

Tại Mỹ, các sân bay bận rộn trở lại. Đầu tháng 4, United Airlines lên kế hoạch tuyển dụng 300 phi công để đáp ứng hoạt động khai thác. Trong hội nghị thượng đỉnh hàng không Mỹ vào ngày 31/3, ông Scott Kirby, Giám đốc điều hành United Airlines, cho rằng nhu cầu giải trí, du lịch trong nước “gần như phục hồi hoàn toàn”.

Ông Ankit Gupta, Phó tổng giám đốc phụ trách kế hoạch và lịch trình mạng bay nội địa United Airlines, cho biết các hãng hàng không Mỹ chứng kiến sự gia tăng doanh số bán vé trong những tuần gần đây. “Hành khách đặt vé đi du lịch và họ tin tưởng vào sự phục hồi sau dịch bệnh. Trong 12 tháng qua, đây là lần đầu tiên chúng tôi cảm thấy mọi thứ phát triển nhanh hơn”, Gupta nói.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao, United Airlines bổ sung 20 đường bay mới. Trong tháng 5 tới, hãng dự kiến mở lại các chuyến bay đến Mexico, Caribe, Trung Mỹ và Nam Mỹ.

Một hãng hàng không khác của Mỹ là Delta Airlines cũng công bố hơn 20 chuyến bay thẳng đến các khu du lịch tại vùng núi và biển, chuẩn bị cho các kỳ nghỉ sắp tới.

Nhờ sự phục hồi hoạt động, từ đầu năm đến nay, cổ phiếu của Delta Airlines và United Airlines tăng lần lượt 20% và 40% trong quý I.

Tại Australia và Singapore, sau khi 2 nước đàm phán về “bong bóng” du lịch, mở cửa biên giới, tạo cơ hội để người dân lưu thông, cổ phiếu của hãng hàng không Qantas và Singapore Airlines cùng các công ty cung ứng suất ăn hàng không, kỹ thuật lập tức “phi mã” liên tục nhiều ngày.

Các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines cũng chứng kiến sự hồi phục của ngành du lịch khi nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, vui chơi và các hãng hàng không liên kết tạo thành liên minh vững chắc để kích cầu du lịch.

Tại Việt Nam, hãng hàng không thế hệ mới Vietjet nhanh chóng khôi phục mạng bay nội địa từ năm 2020, mở mới nhiều đường bay thẳng đến các thành phố biển hoặc cao nguyên du lịch. Đón đầu nhu cầu hè năm nay, Vietjet khai trương nhiều đường bay từ Đà Lạt, Nha Trang, Thanh Hoá, Vinh, Đà Nẵng đến Phú Quốc.

Hãng bay này cũng liên tục đưa ra các chương trình khuyến mại hấp dẫn như giảm giá, tặng voucher, tặng hành lý ký gửi hoặc giải thưởng giá trị lớn để người dân có thể du lịch an toàn mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Ngoài đường bay nội địa, từ ngày 1/4, Vietjet khai thác trở lại các đường bay quốc tế thường lệ đến Bangkok (Thái Lan), Tokyo, Narita (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Trung Quốc)…

Sự phục hồi của Vietjet cùng nhiều doanh nghiệp khác góp phần đưa chỉ số VN-Index đạt 1.200 điểm và dự báo tiếp tục tăng cao trong tháng 4.

Các chuyên gia dự báo việc kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh và triển khai tiêm vaccine sẽ thúc đẩy các hãng hàng không và doanh nghiệp toàn cầu khôi phục mạnh mẽ hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo nên bức tranh tươi sáng hơn cho nền kinh tế thế giới trong năm nay.

Nguồn: https://news.zing.vn/hang-khong-nhieu-nuoc-bat-dau-soi-dong-post1202308.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.