fbpx

Giá Bitcoin lao dốc sau lời cảnh báo của Thống đốc BOJ

Sau các quan chức của nhiều quốc gia như Mỹ và Trung Quốc, đến lượt Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản lên tiếng cảnh báo về tiền mã hóa. Điều đó khiến giá Bitcoin lao dốc.

Theo dữ liệu của Coin Desk hôm 28/5 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin có thời điểm giảm xuống mức 35.184 USD/đồng. Đến sáng 29/5, giá Bitcoin tăng nhẹ lên 35.300 USD/đồng, giảm 8% trong 24 giờ qua.

Đà giảm khiến giá trị vốn hóa thị trường mất mốc 700 tỷ USD, hiện chỉ còn 660 tỷ USD. Tính từ mức đỉnh gần 65.000 USD/đồng thiết lập hôm 14/4, giá Bitcoin đã sụt giảm hơn 43%.

Giá Bitcoin biến động dữ dội trong vòng 7 ngày qua. Hôm 23/5, giá Bitcoin có thời điểm rơi xuống ngưỡng 31.000 USD/đồng rồi nhanh chóng lấy lại mốc 40.000 USD/đồng sau 3 ngày.

Hôm 28/5, ngoài Bitcoin, các loại tiền mã hóa khác cũng đồng loạt sụt giá. Giá Ether lao dốc hơn 10% xuống 2.568 USD/đồng. Giá XRP, Cardano và Stellar giảm lần lượt 11,77%, 19,18% và 11,05%. Riêng Dogecoin giảm giá 8,1%.

Các thị trường tiền mã hóa đồng loạt lao dốc sau khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) Haruhiko Kuroda bày tỏ sự hoài nghi về tính hữu ích của ngành công nghiệp tiền mã hóa.

“Hầu hết giao dịch là đầu cơ và tính biến động cực kỳ cao. Chúng gần như không được sử dụng như một công cụ thanh toán”, ông Kuroda bình luận trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg.

Chính quyền Trung Quốc và Iran đã cấm các hoạt động khai thác Bitcoin vì sử dụng quá nhiều năng lượng. Giới quan sát dự đoán Mỹ cũng có thể tăng cường giám sát do tính biến động mạnh và quy mô của thị trường tiền mã hóa ngày một tăng.

“Nhìn vào sự bất ổn trên thị trường tiền mã hóa, chúng ta có thể sẽ chứng kiến những ngày cuối tuần biến động dữ dội của Bitcoin và các loại tiền khác”, bà Ipek Ozkardeskaya, nhà phân tích cấp cao tại Swissquote, nhận định.

Bà khẳng định ngưỡng 30.000 USD/đồng là cột mốc quan trọng. “Đà giảm sẽ mở rộng nếu giá Bitcoin mất mốc đó”, bà Ozkardeskaya nói thêm.

Nguồn: https://news.zing.vn/gia-bitcoin-lao-doc-sau-loi-canh-bao-cua-thong-doc-boj-post1220679.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.