fbpx

Giá Bitcoin bật tăng

Giá Bitcoin tăng trở lại sau một tuần thách thức tâm lý nhà đầu tư với mức sụt giảm hơn 21%. Đà tăng giúp giá trị vốn hóa thị trường lấy lại mốc 900 tỷ USD.

Theo dữ liệu của Coindesk tối 1/3 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin bật tăng trở lại ngưỡng hơn 48.000 USD/đồng. Hiện, đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới đã tăng giá trị 9,05% so với một ngày trước đó.

Đà tăng giúp giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin lấy lại mốc 900 tỷ USD. Giá đồng tiền này bật tăng sau những nhận xét tích cực từ các chiến lược gia của ngân hàng Citigroup.

Cụ thể, trong báo cáo mới đây của Citigroup, các chiến lược gia đã đặt ra trường hợp Bitcoin đóng vai trò lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu. Theo đó, tiền mã hóa có thể trở thành “tiền tệ được lựa chọn cho thương mại quốc tế” trong những năm tới.

Các chiến lược gia tại Citigroup khẳng định Bitcoin có những lợi thế so với hệ thống thanh toán toàn cầu hiện tại, chẳng hạn như thiết kế phi tập trung và không chịu ảnh hưởng mạnh bởi tỷ giá hối đoái.

“Có rất nhiều rủi ro và trở ngại cản trở sự phát triển của Bitcoin. Nhưng sau khi cân đo những rào cản và cơ hội, chúng ta có thể đưa ra kết luận rằng Bitcoin đang ở giai đoạn bước ngoặt. Một sự chuyển đổi lớn sẽ đưa tiền thuật toán thành xu hướng chủ đạo”, nhóm chuyên gia Citigroup, dẫn đầu là nhà chiến lược Kathleen Boyle, lập luận.

Trong một bài đăng mới trên Twitter, ông Dan Loeb tại Third Point tiết lộ “đang nghiên cứu sâu về tiền mã hóa”. “Đó là một thử nghiệm thực sự về việc cởi mở với những ý tưởng mới và gây tranh cãi”, ông nói thêm.

Trước đó, giá Bitcoin trải qua mức sụt giảm tuần hơn 21%. Nguyên nhân là lãi suất trái phiếu Mỹ phục hồi và áp lực chốt lời từ các nhà đầu tư.

“Nguyên nhân chủ yếu khiến Bitcoin trượt giá là thị trường đầu cơ kéo dài trong thời gian qua. Do đó, áp lực chốt lời đã khiến giá đồng tiền này giảm mạnh”, ông Neil Wilson – Trưởng Bộ phận Phân tích tại Markets.com, giải thích với Zing.

Trong một diễn biến khác, Nội Mông – khu tự trị của Trung Quốc tuyên bố cấm đào tiền mã hóa và đóng cửa tất cả dự án khai thác vào tháng 4.

Khu vực này được nhiều công ty khai thác tiền mã hóa ưa chuộng vì nguồn điện giá rẻ. Theo một kế hoạch dự thảo được đăng trên trang web Ủy ban Cải cách và Phát triển Nội Mông, khu vực cũng cấm các dự án tiền kỹ thuật số mới. Mục tiêu là hạn chế gia tăng tiêu thụ năng lượng xuống khoảng 1,9% vào năm 2021.

Nguồn: https://news.zing.vn/gia-bitcoin-bat-tang-post1188639.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.