fbpx

Đại gia chi 4,57 triệu USD ăn trưa với Warren Buffett bị tố rửa tiền

Dai gia chi 4,57 trieu USD an trua voi Warren Buffett bi to rua tien hinh anh 1

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.

Đại gia chi 4,57 triệu USD ăn trưa với Warren Buffett bị tố rửa tiền

Doanh nhân tiền ảo người Trung Quốc hoãn bữa ăn trưa 4,57 triệu USD với Warren Buffett bị tố rửa tiền, bán phim khiêu dâm và đánh bạc.

Theo CNBC, bữa trưa trị giá 4,57 triệu USD giữa nhà đầu tư huyền thoại và doanh nhân trẻ Justin Sun người Trung Quốc đang biến thành một sự kiện truyền thông kỳ quái và đầy bí hiểm. 

4,57 triệu USD là con số kỷ lục mà một cá nhân bỏ ra để được ăn trưa với “Nhà tiên tri xứ Ohama”. Theo kế hoạch ban đầu, sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 25/7. Sun tuyên bố sẽ tận dụng cơ hội này để thay đổi quan điểm thù địch của ông Buffett với tiền ảo. 

Trên tài khoản Twitter có tới 1,4 triệu người theo dõi, Sun còn đặt đồng hồ đếm ngược từng ngày từng giờ tới bữa trưa đình đám. Tuy nhiên, hôm 22/7, chỉ 3 ngày trước cuộc hẹn ở San Francisco (California, Mỹ), Sun đột ngột tuyên bố tạm hoãn chuyến đi vì bệnh sỏi thận. 

Sau đó, tạp chí Tài Kinh đưa tin Sun bị bắt giữ tại biên giới Trung Quốc và bị buộc tội gây quỹ bất hợp pháp, rửa tiền, buôn bán phim khiêu dâm và đánh bạc.

Phản ứng lại, đại diện của Sun bác bỏ thông tin này và khẳng định doanh nhân 29 tuổi đang ở San Francisco. Và Sun đã phải dùng ứng dụng livestream trực tiếp quay hình ảnh San Francisco để chứng minh rằng anh ta đang ở đó.

“Tôi đã khỏe hơn rồi. Mọi thứ đều ổn cả. Tôi cảm thấy thoải mái ở San Francisco”, Sun nói trong video. Anh ta bác bỏ mọi thông tin từ Tài Kinh và khẳng định sẽ gặp tỷ phú Buffett khi khỏe lại. 

Tuy nhiên, bất ngờ là đến ngày 25/7, Sun lên tiếng xin mỗi trên tài khoản Weibo có 1,2 triệu người theo dõi. Sun mô tả bản thân “hành động thiếu chín chắn”, “ảo tưởng” và “xấu hổ vì đã thổi phồng mọi thứ”.

Sun nói chiến dịch quảng bá “quá lố” về bữa trưa với tỷ phú Buffett “vượt ngoài tầm kiểm soát và thất bại”, gây ra “nhiều hậu quả bất ngờ”.

Đồng thời, Sun cũng đăng thêm một bài trên Weibo để bác bỏ cáo buộc rửa tiền và gây quỹ bất hợp pháp.

Nguồn: https://news.zing.vn/dai-gia-chi-4-57-trieu-usd-an-trua-voi-warren-buffett-bi-to-rua-tien-post971059.html