fbpx

Cựu lãnh đạo Facebook muốn tạo nên đội quân ‘bất khả xâm phạm’

Sau lần gọi vốn thành công 450 triệu USD, Palmer Luckey hứa hẹn biến lính Mỹ thành những “chiến binh vô địch nhờ trang bị công nghệ tối tân”.

Palmer Luckey, nhà sáng lập công ty phát triển công nghệ sản phẩm quốc phòng Anduril, vừa huy động thành công vòng gọi vốn series D với 450 triệu USD từ 7 nhà đầu tư. Công ty này hiện trị giá 4,6 tỷ USD.

“Số tiền này sẽ được sử dụng để biến binh lính Mỹ và đồng minh thành những chiến binh công nghệ bất khả chiến bại, với các hệ thống tự động hóa để hoàn thành nhiệm vụ an toàn”, Luckey chia sẻ trên Twitter.

Luckey từng bán Oculus, công ty thiết bị VR, cho Facebook với giả 2 tỷ USD năm 2014. Ông bị sa thải năm 2017 do những khoản quyên góp chính trị gây tranh cãi và hỗ trợ tài chính cho nhiều nhóm cực đoan.

Anduril Technologies cung cấp công nghệ kiểm soát biên giới ở các bang như Texas và California, bao gồm camera an ninh và cảm biến hồng ngoại tích hợp AI để theo dõi chuyển động.

Công ty này cho biết họ có khả năng triển khai nền tảng trí tuệ nhân tạo, mang tên Lattice, ở các căn cứ quân sự Mỹ. Hệ thống này có khả năng phát hiện và theo dõi người cùng nhiều phương tiện khác, trong đó có drone.

Elad Gil, công ty dẫn đầu vòng gọi vốn lần này của Anduril, cho biết các doanh nghiệp như Anduril có thể giúp cảnh báo thiên tai cho đến những cuộc tấn công mạng.

“Các mạng lưới cảm biến, tháp, máy bay không người lái của Anduril tạo nên một ‘biên giới ảo’, có khả năng bảo vệ quân đội cùng cơ sở hạ tầng năng lượng, chống cháy rừng, ngăn chặn những kẻ buôn người và các băng đảng ma túy”, Gil nói.

Các công ty công nghệ cũng góp phần giúp quân đội Mỹ mạnh mẽ hơn. Hợp đồng quân đội của Microsoft vào tháng 3 trị giá 21,9 tỷ USD, cung cấp các phiên bản đặc biệt của tai nghe thực tế tăng cường HoloLens cho máy bay chiến đấu Mỹ.

Nguồn: https://news.zing.vn/palmer-luckey-voi-tham-vong-bien-linh-my-tro-nen-vo-dich-nho-cong-nghe-cua-anduril-post1228673.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.