fbpx

Cổ phiếu LienVietPostBank ‘nổi sóng’

Trong phiên giao dịch 1/3, cổ phiếu LienVietPostBank ghi nhận thị giá và thanh khoản cao nhất trong lịch sử từ khi ngân hàng này đưa cổ phiếu giao dịch trên sàn chứng khoán.

Sau tuần giao dịch trước chỉ đi ngang và giảm điểm, VN-Index mở đầu tháng 3 với phiên tăng mạnh 18 điểm (1,5%) lên 1.186 điểm. Sắc xanh lan tỏa trên tất cả nhóm, ngành với 358 mã tăng điểm trên sàn HoSE so với 85 mã giảm. Trong nhóm VN30, có đến 27 mã tăng giá.

Nhóm ngân hàng giữ vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt thị trường chung hôm nay khi có 4/6 mã đóng góp nhiều nhất vào mức tăng của VN-Index gồm VCB (Vietcombank), TCB (Techcombank), CTG (Vietinbank), VIB.

Song song đó, cổ phiếu ngân hàng cũng chia nhau 3 vị trí dẫn đầu về thanh khoản phiên 1/3. MBB (MBBank) ghi nhận 22 triệu đơn vị khớp lệnh và STB (Sacombank) có 35,8 triệu cổ phiếu đổi chủ.

Vị trí đứng đầu về khối lượng giao dịch thuộc về LPB (LienVietPostBank) với 36,4 triệu đơn vị được sang tay. Thanh khoản hôm nay của LPB đồng thời cao đột biến, gấp 3 lần so với mức bình quân 3 tháng gần nhất là 11,9 triệu đơn vị khớp lệnh mỗi phiên.

Không chỉ có thanh khoản cao nhất thị trường, LPB cũng tăng trần lên thị giá 15.700 đồng và trắng bên bán về cuối phiên. Như vậy, trong phiên giao dịch hôm nay, cổ phiếu ngân hàng này đồng thời xác lập hai kỷ lục gồm thanh khoản lớn nhất và thị giá cao nhất từ khi niêm yết trên sàn.

LPB được giao dịch trên thị trường UPCoM từ tháng 10/2017 và bắt đầu niêm yết trên sàn HOSE từ tháng 11/2020. Đây là một trong những cổ phiếu ngân hàng có mức tăng giá mạnh trong năm 2020. Tính theo 3 tháng gần đây, thị giá LPB tăng 32%, vượt xa mức tăng 16% của VN-Index trong cùng giai đoạn này.

Theo đánh giá của các công ty chứng khoán, một trong những động lực tăng giá của cổ phiếu LPB là thông tin ngân hàng sẽ phát hành cổ phần riêng lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài trong năm nay.

Năm 2020, lợi nhuận trước thuế của LienVietPostBank đạt 2.426 tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ năm trước. Tổng tài sản của ngân hàng năm qua tăng 20% lên 242.343 tỷ đồng.

Nguồn: https://news.zing.vn/co-phieu-lienvietpostbank-noi-song-post1188604.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.