fbpx

Chuẩn sạc nhanh mới của Qualcomm ra mắt

Chuan sac nhanh moi cua Qualcomm ra mat hinh anh 1 Xiaomi_Mi_Note_10_charging_2_1340x754.jpg

Sau gần 5 năm ra mắt, công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 của Qualcomm vừa được nâng cấp.

Qualcomm đã công bố chuẩn sạc nhanh Quick Charge 3+ dành cho các smartphone Android phổ thông. Quick Charge 3+ tập trung vào việc cung cấp khả năng sạc nhanh nhưng vẫn giữ được mức giá phải chăng.

So với các chuẩn sạc cũ, công nghệ lần này cho khả năng sạc từ 0% đến 50% chỉ trong vòng 15 phút, nhanh hơn 35% và mát hơn 9 độ C. Quick Charge 3+ có công suất đầu ra 60W, hỗ trợ 20V và 3A.

Điểm đặc biệt của Quick Charge 3+ là tương thích với cáp USB-A sang USB-C mà không cần đến cáp USB-C sang USB-C như Quick Charge 4+.

Qualcomm cho biết công nghệ mới hoàn toàn tương thích ngược với các thế hệ trước đó. Vì thế, các máy được trang bị Quick Charge 3+ có thể hỗ trợ nhiều phụ kiện cũ mà người dùng đã có. Vì mới ra mắt, Quick Charge 3+ sẽ chỉ có trên con chip Snapdragon 765 và 765G.

Thiết bị đầu tiên được trang bị chuẩn sạc mới là Xiaomi Mi 10 Lite Zoom, đồng thời cũng là thiết bị duy nhất hỗ trợ Quick Charge 3+ và Quick Charge 4+. Đến cuối năm 2020, Qualcomm sẽ hỗ trợ Quick Charge 3+ cho nhiều vi xử lý khác.

Trong một tuyên bố với Android Authority, Qualcomm cho biết: “Bên cạnh việc ưu tiên hiệu suất sạc và độ an toàn lên hàng đầu, Qualcomm luôn muốn phổ biến rộng rãi công nghệ sạc nhanh đến cho người dùng và cung cấp trải nghiệm đồng nhất”.

Nguồn: https://news.zing.vn/sac-nhanh-quick-charge-3-ra-mat-huong-den-smartphone-tam-trung-post1079238.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.