Chủ tịch Huawei APAC: ‘Việt Nam là thị trường cao cấp’

Chu tich Huawei APAC: 'Viet Nam la thi truong cao cap' hinh anh 1

Chủ tịch Huawei APAC: ‘Việt Nam là thị trường cao cấp’

2 năm trước, Huawei chỉ bán sản phẩm giá rẻ tại Việt Nam. Nhưng tập đoàn đã sớm nhận ra sai lầm này. Năm 2019, Huawei tuyên bố tất cả những gì mới nhất sẽ có mặt tại Việt Nam.

Năm 2016, không nhiều người dùng tại Việt Nam biết đến . Thời điểm đó, Huawei trong mắt người dùng chỉ như những thương hiệu tầm trung khác, dễ dàng bị cuốn trôi bởi những cú hắt hơi của thị trường.

Tuy nhiên, chỉ 2 năm sau đó, Huawei bắt đầu khiến người dùng nghĩ khác. Hàm lượng công nghệ dày đặc xuất hiện trên những sản phẩm cao cấp và được mang xuống cả dòng trung cấp. Những cái tên như , Mate 20… đã tạo nên cái nhìn mới cho người dùng Việt về thương hiệu này.

Một ngày đầu tháng 3, Zing.vn đã có buổi gặp gỡ với ông Alex Lin, Chủ tịch mảng Kinh doanh Tiêu dùng khu vực châu Á Thái Bình Dương của Huawei. Đây là lần đầu một nhân sự cấp cao của hãng smartphone từng đứng thứ 2 thế giới trong năm 2018 đến Việt Nam để quan sát thị trường.

“Chúng tôi xin lỗi vì đã đến trễ!”, ông Alex Lin nhắc đi nhắc lại thông điệp này như một cách để nhấn mạnh rằng 2019 có thể là năm Huawei “đánh trận” nghiêm túc, tập trung hơn vào dòng cao cấp ở Việt Nam thay vì chỉ nhấn vào điện thoại tầm trung.

– Điều gì đã khiến Huawei bán được tới 200 triệu chiếc smartphone đến tay người dùng trong năm 2018? Chiến lược của công ty cho năm 2019 liệu có thay đổi?

– Năm 2018, Huawei thành công trong việc đạt được thị phần lớn về doanh thu di động bán ra. Gọi đó là tăng trưởng thần tốc bởi trong năm 2018, chúng tôi đứng hạng nhì những công ty di động bán được nhiều sản phẩm nhất, chưa kể đến mảng tablet, smartwatch…

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có những sản phẩm có tiếng vang. Dòng sản phẩm cao cấp của Huawei những năm qua đang có mức tăng trưởng khá tốt, được đa số người dùng chấp nhận nhiều hơn. Đây là bước đà để chúng tôi phát triển trong năm 2019.

Trong năm 2019, chúng tôi sẽ vận dụng tất cả công nghệ có được cho toàn bộ tập đoàn chứ không chỉ riêng mảng kinh doanh tiêu dùng. Bởi khi chúng tôi xây dựng mảng kinh doanh tiêu dùng, chúng tôi hướng tới việc xây dựng một nền tảng, hệ sinh thái.

Chúng tôi định hướng Huawei là thương hiệu cao cấp, luôn đổi mới, đáng tin cậy. Vì vậy, đây là ba giá trị công ty tập trung đầu tư.

Về việc hoàn thiện sự cao cấp, hiện chúng tôi đang có những nghệ sĩ thiết kế, đội ngữ tạo ra con chip trung tâm. Đồng thời, Huawei biến mọi thiết bị trở nên thật sự không dây, chất liệu thân máy cũng thật sự cao cấp. Đi kèm với đó là sự kết hợp với Leica. Ngoài ra, smartphone Huawei luôn đem lại trải nghiệm dùng tối ưu, khả năng điều khiển mạnh mẽ, pin thời lượng dài…để đáp ứng nhịp đổi mới.

Nắm bắt thời cơ, chúng tôi có những vũ khí bí mật. Tuy nhiên, tôi cho rằng ưu tiên đầu tiên là tiếp tục con đường 30 năm qua là đầu tư vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm mỗi năm ít nhất 10% doanh thu tập đoàn.

7 năm đầu tư để theo đuổi chiến lược này nhưng tôi nghĩ năm 2018 là năm thành công nhất khi Huawei bán được 200 triệu sản phẩm. Nếu chúng tôi tiếp tục giữ được sự ổn định trong chiến lược, chúng tôi sẽ sớm đạt được con số 200 triệu sản phẩm trong năm 2019.

2019 là năm đầu tiên của công nghệ 5G. Đó là lý do tại sao Huawei đầu tư nhiều cho cơ sở hạ tầng 5G. Mạng 5G sẽ trở thành thứ mới mẻ tiếp theo giúp chúng ta vận hành thế giới thông tin theo một cách riêng.

Bên cạnh đó, chúng tôi đưa thêm nhiều cải tiến mới trên smartphone, như cách mà chúng tôi ra mắt Mate X tại Barcelona. Trong năm nay chúng tôi sẽ mang thêm một số tính năng mới khiến người dùng hào hứng hơn nữa. Mọi người luôn muốn những thứ mới mẻ. Đó là nguyên tắc để cạnh tranh.

– Nhiều thị trường lớn cũng chỉ mới vừa thử nghiệm 5G. Ông có nghĩ mạng 5G không phải là lợi thế ở Việt Nam lúc này? Công nghệ này sẽ thay đổi thị trường Việt Nam và Đông Nam Á như thế nào trong 5 năm tới?

– Tôi đã 15 năm du lịch và làm việc tại Đông Nam Á và gần 40 quốc gia khác. Tôi có lòng tin mạnh mẽ vào tương lai của thị trường này. Sự phát triển của 5G phụ thuộc vào hạ tầng mạng. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng thiết bị luôn cần được kết nối. Dù hiện Việt Nam chưa có mạng 5G nhưng tương lai gần sẽ triển khai.

Bên cạnh đó, luôn có một nhóm nhỏ người dùng có thể muốn thử những thứ mới mẻ. Chúng tôi luôn muốn đáp ứng điều này mặc dù nó chỉ phục vụ cho một nhóm nhỏ những người yêu công nghệ.

Ngoài ra, một hạ tầng kết nối nhanh sẽ sẵn sàng cho nhóm khách hàng doanh nghiệp. Đây lại là một nhóm khách hàng rất lớn.

Trong 5 hay 10 năm tới, chúng tôi tự nhủ sẽ trở thành những người tiên phong trong ngành công nghệ này. Nó phụ thuộc vào nền tảng và hạ tầng kết nối nhanh như 5G. Dựa vào dữ liệu bao gồm cả trí tuệ nhân tạo để vận hành giúp cải thiện cuộc sống và môi trường kinh doanh. Đó là yếu tố tiên quyết. Mạng 5G không chỉ là nền tảng bởi nó hội đủ tốc độ cho dữ liệu, ứng dụng và trí tuệ nhân tạo. Chúng tôi đã sẵn sàng cho điều đó.

Trong một năm tới thì đã sẵn sàng. Nhưng trong 5 hay 10 năm nữa chúng tôi không thể lường trước những khó khăn nhưng vẫn sẽ tiếp tục phát triển hướng đi này.

Nếu chúng ta nói về 5 năm trước và 5 năm sau, tôi nghĩ AI sẽ sẽ rất quan trọng để vận hành thế giới thông tin. Vì vậy, AI chính là tầm nhìn của các sản phẩm của Huawei. Chúng tôi sẽ đầu tư cho các sản phẩm như vậy.

– Người dùng smartphone ở Việt Nam có khác so với các thị trường ông từng đi qua? Huawei sẽ làm gì ở châu Á – Thái bình dương nói chung và Việt Nam nói riêng?

– Đầu tiên, Việt Nam là thị trường chúng tôi dành sự tập trung cao độ. Cả tôi và mảng điện tử tiêu dùng của Huawei đều tập trung vào thị trường Việt Nam. Hệ sinh thái của Huawei rất đa dạng và rộng lớn, chúng đang vận hành tại châu Phi, Trung Đông hay Đông Âu.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, chúng tôi nhìn thấy sự phát triển hệ sinh thái tốt hơn chút đỉnh so với những nơi kể trên. Ở Việt Nam có rất nhiều người dùng trẻ tuổi hào hứng trong việc tiếp cận những công nghệ mới. Điều này rất quan trọng bởi ở Việt Nam chúng tôi có thể chăm sóc khách hàng tốt hơn nhờ cắt giảm chi phí quảng bá sản phẩm.

Bên cạnh đó, những năm qua, chúng tôi đạt được mức tăng trưởng tốt ở những quốc gia gần Việt Nam như Thái Lan, Singapore, Philippines… Ở những nước đó, chúng tôi chiếm hơn 20% thị phần. Vì vậy, những năm tới, chúng tôi chắc chắn thị trường Việt Nam sẽ đạt được những thành công như những nơi tương tự.

Ngoài ra, tại các thành phố du lịch ở Việt Nam, chúng tôi nhận thấy khách du lịch đến đây rất nhiều. Khách du lịch từ nước ngoài đến Việt Nam mua điện thoại Huawei nhiều hơn cả dân bản địa. Bởi họ biết, tại đây giá và khuyến mãi của các sản phẩm Huawei tốt hơn ở những nước khác.

Đó là những giá trị chúng tôi muốn xây dựng cho khách hàng tại Việt Nam. Điều này giúp chúng tôi tạo ra sự khác biệt với các thương hiệu khác. Đó là nguyên tắc hoạt động của chúng tôi trên toàn cầu. Để làm được điều này, chúng tôi mất 1-2 năm để xây dựng nền tảng chăm sóc khách hàng.

Chúng tôi bắt đầu từ 2017 và chắc chắn 1-2 năm tới sẽ nâng tối đa dịch vụ của mình lên.

Khoảng 3 năm trước, chúng tôi chỉ bán dòng sản phẩm giá rẻ và tầm trung tại Việt Nam. Nhưng điều đó là hướng đi sai lầm của chúng tôi. Tôi xin lỗi vì đã đến trễ. Tôi nhận ra thị trường Việt Nam là thị trường cao cấp.

Người Việt yêu thích những sản phẩm cao cấp. Họ luôn muốn tìm kiếm những sản phẩm tốt hơn. Tôi không chắc nhưng thị trường Việt Nam khá giống Singapore nhưng có dân số lớn hơn. Thị trường điện thoại cao cấp đã qua sử dụng ngang bằng với Singapore.

Đó là lý do tại sao từ năm 2018, chúng tôi thay đổi chiến lược của mình. Nhận thấy người dùng yêu thích các sản phẩm cao cấp, chúng tôi mang tất cả những gì tốt nhất đến Việt Nam.

Nhưng chúng tôi cần thêm thời gian để người dùng trải nghiệm và sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Vì vậy tôi nghĩ cần đầu tư thêm rất nhiều để mọi người hiểu được thương hiệu của chúng tôi. Điều này có thể đạt được trong 1 năm tới. Khó có thương hiệu nào chỉ mất 1-2 năm để có được thị phần.

Ngày nay, thị phần Đông Nam Á gồm Việt Nam đã lớn mạnh hơn. Việt Nam là một trong những nước đứng đầu tại thị trường châu Á và trên toàn cầu về tốc độ phát triển. Tôi tin tưởng vào thị trường Việt Nam bởi chúng tôi nhìn thấy những báo cáo tích cực từ các hãng nghiên cứu thị trường như IDC hay GfK.

Thị trường Việt Nam có 17 triệu sản phẩm được bán ra mỗi năm và tăng trưởng qua các năm. Tổng doanh thu mảng di động của Việt Nam 2018 vào khoảng 2 tỷ USD, tương đương Thái Lan và vượt Malaysia, Philippines. Do đó, Việt Nam đang top đầu về tiềm năng, chúng tôi cần phải có sự tập trung nhất định vào thị trường này.

Trước đây, chúng tôi bán những gì có thể nghiên cứu và phát triển (R&D). Nhưng tương lai chúng tôi muốn dùng R&D để biết người Việt cần những sản phẩm gì. Điều này rất có ý nghĩa.

– Tại sao Huawei không đưa toàn bộ hệ sinh thái sản phẩm về Việt Nam, chẳng hạn như notebook, thiết bị gia dụng thông minh… mà chỉ tập trung vào thiết bị di động?

– Chúng tôi đã xây dựng lại đội ngũ của mình vào năm ngoái để thực hiện chiến lược kinh doanh tại Việt Nam. Trong thời gian tới, Huawei Việt Nam sẽ mở rộng quy mô đội ngũ của mình. Hiện chúng tôi đang có những giới hạn về nguồn lực.

Vì vậy, chúng tôi sẽ tập trung vào smartphone, xây dựng những nền tảng thiết yếu như dữ liệu. Sau đó, chúng tôi có thể mang nhiều thứ hơn đến Việt Nam như PC, smartwatch và các hệ sinh thái sản phẩm khác. Đó là chuyện của tương lai. Rất nhiều người hỏi chúng tôi tại sao lại chậm trễ trong việc đưa hệ sinh thái sản phẩm vào Việt Nam. Tôi hiểu mọi người mong muốn rất nhiều từ Huawei.

Nhưng là một hãng chuyên về điện thoại, chúng tôi có thế mạnh trong việc hiểu những nhu cầu của người dùng. So với những hãng máy tính, chúng tôi mạnh hơn trong việc hiểu người dùng cần smartphone sử dụng laptop như thế nào. Vì vậy chúng tôi sẽ có nhiều cải tiến hơn trong sản phẩm. Bởi Intel, Windows và các hãng máy tính hiện có quá ít cải tiến..

Chúng tôi với tư cách một hãng điện thoại sẽ có những thay đổi đáp ứng thói quen người dùng. Ví dụ như cách chia sẻ dữ liệu giữa máy tính và PC chỉ cần chạm và tất cả dữ liệu sẽ được chuyển sang máy tính. Đó là lý do tại sao chúng tôi tham gia thị trường PC, nhưng chưa phải bây giờ tại Việt Nam.

Hiện chúng tôi dành 90% nhân lực cho smartphone tại Việt Nam. Tại Malaysia, chúng tôi đã triển khai thử nghiệm cả hai mảng. Tất cả các sản phẩm hiện có của Huawei đều có thể mua tại Kuala Lumpua.

– Thị trường Ấn Độ mảnh đất màu mỡ thứ 2 tại châu Á ngoài Trung Quốc nhưng Huawei chưa xuất hiện rõ nét. Vì sao hãng chưa đánh mạnh vào đây?

– Tôi thừa nhận Ấn Độ là thị trường lớn, thích hợp cho việc tăng trưởng với tốc độ cao bằng việc bán hàng dưới 100 USD. Nơi đó bạn không cần có thị phần lớn bởi nó có khối lượng lớn. Trước đây chúng tôi bán nhưng sản phẩm tầm trung, phổ thông. Nhưng từ năm ngoái, chiến lược chính của chúng tôi là xây dựng hình ảnh thương hiệu cao cấp. Để làm điều này, chúng tôi chỉ tập trung vào các model cao cấp và dòng Nova. Những sản phẩm này chưa phù hợp với thị trường Ấn Độ.

Một thương hiệu không thể làm tất cả mọi người hài lòng. Vì vậy chúng tôi chọn một phân khúc cụ thể dù cho nhóm khách hàng không quá lớn. Sau đó tập trung mở rộng ra từng bước một.

– Tại MWC, có rất nhiều công nghệ được trình làng. Vậy công nghệ “bom tấn” của năm 2019 sẽ là gì?

– Đó chính là màn hình gập cho năm 2019 và mạng 5G cho tương lai. Sau hai công nghệ này, tôi nghĩ AI sẽ là “the next big thing” tiếp theo.

Hai năm trước, chúng tôi ra mắt chipset AI đầu tiên. AI cần có thời gian để hoàn thiện. Nhưng 2 năm trước AI là một thứ gì đó rất rộng lớn, nhiều nhà sản xuất không thể tiếp cận nổi bởi nó quá khó để đem lại trải nghiệm sử dụng đơn giản, thông minh.

Trong ngành công nghiệp này chúng tôi cần có nhiều người tham gia, từng bước để mang AI đến với người dùng. Cần có chipset, phần mềm, môi trường cho các nhà phát triển phần mềm tạo ra càng nhiều ứng dụng càng tốt. Huawei đã sẵn sàng cho những yếu tố này.

Chúng tôi muốn tạo ra nền tảng và hệ sinh thái cho tất cả các nhà phát triển cùng xây dựng kỷ nguyên AI. Chúng tôi xây dụng vi xử lý, smartphone và những hệ sinh thái khác để hỗ trợ việc này.

Mate X là sản phẩm tốt nhất chúng tôi ra mắt tại Barcelona. Sản phẩm này hội tụ tất cả những công nghệ mới nhất của Huawei. Bên cạnh đó, điện thoại màn hình gập thật sự rất khác biệt và tạo hứng thú cho mọi người.

Người dùng có thêm không gian để làm nhiều thứ và thay đổi cách sử dụng điện thoại. Huawei Mate X sẵn sàng cho công nghệ 5G, tích hợp khả năng chụp ảnh tốt và thiết kế thực tế, độc đáo. Tại Barcelona, chúng tôi cho báo giới tiếp cận MateX nhưng không cho chạm vào. Mọi người cho rằng Mate X không thực sự hoạt động.

Nếu có cơ hội trải nghiệm sản phẩm đó, bạn sẽ thấy nó thật sự đã sẵn sàng chứ không chỉ là mô hình. Tuy nhiên giá của nó vẫn chưa tiếp cận được nhiều người dùng. Vì vậy chúng tôi cần thêm thời gian để tối ưu chi phí.

Nguồn: https://news.zing.vn/chu-tich-huawei-apac-viet-nam-la-thi-truong-cao-cap-post926241.html  

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.