fbpx

CEO Twitter đối đầu Elon Musk trong cuộc chiến Bitcoin

Sau khi CEO Tesla Elon Musk chỉ trích Bitcoin gây hại môi trường, CEO Twitter Jack Dorsey khẳng định đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới “làm mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn”.

Trên Twitter, tỷ phú Dorsey – nhà đồng sáng lập Twitter và Square – viết: “Bitcoin làm mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn” và “Chúng tôi sẽ mãi mãi nỗ lực để giúp Bitcoin trở nên tốt hơn”.

Trước đó, CEO Square Amrita Ahuja tuyên bố nền tảng này không thay đổi chiến lược về việc thanh toán bằng Bitcoin và tập đoàn “đang nỗ lực vì một tương lai xanh hơn”.

Nguồn tin Market Watch cho biết Square sở hữu khoảng 8.027 Bitcoin, có giá trị tương đương hơn 400 triệu USD. Tuy nhiên, Square sẽ không mua thêm Bitcoin. Ứng dụng Cash App của Square là một trong những dịch vụ thanh toán di động đầu tiên tại Mỹ cho phép người dùng mua tài sản kỹ thuật số.

Ngày 12/5, toàn bộ thị trường tiền mã hóa chấn động khi tỷ phú Elon Musk tuyên bố Tesla sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. “Chúng tôi rất quan ngại về việc sử dụng nguyên liệu hóa thạch để đào Bitcoin, đặc biệt là than đa”, Musk viết trên Twitter.

Trên thực tế, thuật toán đào Bitcoin đòi hỏi nguồn cung điện lớn hơn mọi loại tiền mã hóa khác. Để so sánh, Dogecoin tiêu tốn 0,12 KW/h trong khi Bitcoin ngốn tới 707 KW/h.

Trong phiên giao dịch ngày 14/5, giá Dogecoin tăng mạnh sau khi tỷ phú Elon Musk đăng tweet cho biết đang hợp tác với các nhà phát triển Dogecoin “để cải thiện hiệu quả giao dịch trên hệ thống”. Hiện, giá Dogecoin đang dao động ở mức 0,55 USD/đồng.

Trong khi đó, giá Bitcoin vẫn đang loay hoay quanh mức gần 50.000 USD/đồng sau cú sụt giảm dữ dội vì tuyên bố của Elon Musk.

Nguồn: https://news.zing.vn/ceo-twitter-doi-dau-elon-musk-trong-cuoc-chien-bitcoin-post1215374.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.