fbpx

Các thương hiệu trà sữa Mỹ sắp cạn kiệt trân châu

Gián đoạn chuỗi cung ứng nguyên liệu khiến nhiều thương hiệu trà sữa ở Mỹ cạn kiệt trân châu và các nguyên liệu đồ uống khác.

Theo Business Insider, việc cạn kiệt nguồn nguyên liệu làm trân châu khiến nhiều quán trà sữa và đồ uống khắp nước Mỹ có thể sẽ phải ngừng phục vụ trân châu và các loại topping khác cho khách hàng trong khoảng thời gian tới.

Theo ông Oliver Yoon – phó chủ tịch phụ trách bán hàng và tiếp thị toàn cầu của công ty trà sữa Boba Direct (Chicago) – tình trạng thiếu hụt trân châu đã bắt đầu từ khoảng một tháng trước.

Nhiều cảng hàng hóa tại Bờ Đông và Bờ Tây rơi vào tình trạng quá tải do nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng Mỹ tăng cao cùng những vấn đề hậu cần do đại dịch Covid-19 gây ra. Nhiều tàu chở hàng chục nghìn container hàng hóa xếp hàng chờ cập cảng là cảnh thường thấy tại các cảng trong thời gian qua.

“Đây thật sự là một cơn bão gây ảnh hưởng lớn”, ông Yoon nói.

Trà sữa trân châu trở nên phổ biến khắp thế giới trong những năm gần đây nhờ hương vị thơm ngọt và nhiều loại topping đi kèm thú vị. Đặc trưng của một ly trà sữa trân châu được thực khách yêu thích là hạt trân châu làm từ bột sắn.

Ông Yoon cho biết nguồn cung trân châu bị hạn chế từ tháng trước và có khả năng các hãng phải chờ đến cuối tháng 4 nguồn cung mới bình ổn trở lại. Nguồn cung các sản phẩm topping trong trà sữa như trân châu, hạt thủy tinh, hương liệu và siro đều thiếu hụt nghiêm trọng.

“Không chỉ trà sữa trân châu, nhiều sản phẩm tiêu dùng khác cũng chịu chung cảnh thiếu nguồn cung như vậy”, ông Yoon nói.

“Khách hàng tới mua trà sữa chủ yếu bởi trân châu”, bà Alex Ou, chủ một cửa hàng bán trà sữa ở Chicago, nói. Chị cho biết khách hàng yêu thích trân châu và sẽ không mua nữa nếu không có trân châu trong món uống.

Nhiều thương hiệu đồ uống ở Mỹ cũng gặp khó khăn vì thiếu hụt nguồn cung nguyên liệu. Các cửa hàng Starbucks đã tạm ngưng phục vụ món sữa yến mạch mới. Quầy pha chế thậm chí báo cáo tình trạng thiếu cốc giấy và siro phục vụ khách.

Tuy nhiên, các nhà phân tích thị trường cho biết tình trạng thiếu nguồn cung này chỉ là tạm thời và khuyên khách hàng không nên hoảng loạn.

Nguồn: https://news.zing.vn/cac-thuong-hieu-tra-sua-my-sap-can-kiet-tran-chau-post1204699.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.