fbpx

BĐS ‘hàng hiệu’ tại Việt Nam hút người mua quốc tế

Cuối tháng 3, Grand Marina Saigon ra mắt trong dự án giới thiệu độc quyền do Asia Bankers Club tổ chức tại khách sạn JW Marriott Hong Kong, thu hút nhiều sự quan tâm.

Những căn hộ hàng hiệu đầu tiên của Grand Marina đã được các khách hàng của câu lạc bộ Asia Bankers Club mua với mức giá khởi điểm 1 triệu USD (khoảng 23,5 tỷ đồng), tương đương giá 18.000 USD/m2 (khoảng 423 triệu đồng). Mức giá này cao hơn mặt bằng căn hộ hạng sang tại TP.HCM – thường có giá trung bình gần 7.000 USD/m2 (theo “Tiêu điểm thị trường BĐS 2020” của CBRE Việt Nam).

Tuy vậy, mức giá này tương đương với giá bán hiện tại của các dự án bất động sản hàng hiệu khác trong khu vực như The Residences at Mandarin Oriental ở Bangkok, hay The Residences at the St. Regis Singapore. Mặt khác, so với Hong Kong (Trung Quốc) – một trong những thị trường nhà ở đắt đỏ nhất thế giới, mức giá này thấp hơn đáng kể so với phân khúc hạng sang tại đây – thường có giá trung bình khoảng 46.800 USD/m2, theo Savills.

Sự xuất hiện của mô hình bất động sản “hàng hiệu” tại Việt Nam khiến mặt bằng giá căn hộ hạng sang tại Việt Nam tăng lên, bắt kịp các nước trong khu vực. Với bảo chứng của thương hiệu toàn cầu, báo cáo Branded Residence năm 2020 của Savills thống kê mức chênh lệch giá trung bình toàn thị trường của bất động sản “hàng hiệu” và bất động sản hạng sang không có thương hiệu là 31%.

Asia Bankers Club cho biết, nhiều khách hàng đã đầu tư vào Grand Marina Saigon dù chưa có cơ hội đến tham quan dự án hay nhà mẫu. Ông Kingston Lai, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Asia Bankers Club chia sẻ: “Việc dự án được bảo chứng bởi thương hiệu Marriott International đã tạo niềm tin cho khách hàng của chúng tôi. Hơn nữa, xét trong bối cảnh kinh tế toàn cầu, Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á duy nhất ghi nhận tăng trưởng GDP trong năm 2020 và được Ngân hàng Thế giới dự báo GDP ở mức 6,81% trong năm nay. Thị trường Việt Nam đang nổi lên như một ngôi sao sáng, hứa hẹn tiềm năng phát triển và cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài như Hong Kong (Trung Quốc)”.

Tờ South China Morning Post đưa tin: “Việt Nam chào đón dự án bất động sản hàng hiệu lớn nhất của Marriott, vì giới đầu tư đặt cược lớn vào quốc gia Đông Nam Á có tốc độ tăng trưởng tuyệt vời này”. Theo đó, bài báo đưa tin Marriott International đang thực hiện bước đi đột phá vào lĩnh vực bất động sản hàng hiệu của Việt Nam, mở đầu là Grand Marina.

Thành công của sự kiện ra mắt Grand Marina Saigon tại Hong Kong (Trung Quốc) đánh dấu việc Việt Nam đã “xuất khẩu” thành công một mô hình mới – căn hộ hàng hiệu, bên cạnh các sản phẩm từ lâu đã được thế giới biết đến như gạo, cà phê. Sự xuất hiện của thương hiệu Marriott International trong phân khúc bất động sản “hàng hiệu” tại Việt Nam đã đặt thị trường bất động sản Việt Nam lên bản đồ thế giới, vào tầm ngắm đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài.

Nguồn: https://news.zing.vn/bds-hang-hieu-tai-viet-nam-hut-nguoi-mua-quoc-te-post1199950.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.