fbpx

Among Us – game giải quyết nhược điểm của ‘Ma sói’

Giai ma suc hut Among Us anh 1

Among Us giống như phiên bản khác của board game Ma sói với nhiều cải tiến đáng giá.

Among Us do công ty InnerSloth, Mỹ phát hành vào năm 2018. Khi đó, game được giới chuyên môn đánh giá có nội dung hấp dẫn, thu hút nhiều sự chú ý ngay những ngày đầu ra mắt. Song với đồ họa đơn giản cũng như không chú trọng quảng bá, lượng người chơi của game ngày càng giảm.

Theo Goom Bastomp, đến năm 2020, sự phát triển của giới streamer trên các nền tảng Twitch, trên thế giới đưa Among Us trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết.

The Werewolves of Millers Hollow hay còn gọi với cái tên “Ma Sói” là board game rất nổi tiếng trên toàn cầu. Trò chơi buộc người tham gia phải suy luận nhằm tìm ra những con sói nguy hiểm trong ngôi làng.

Among Us thực sự là phiên bản cải tiến đáng giá khi khắc phục được hạn chế lớn nhất của Ma sói. Đó là việc buộc người chơi phải chờ đợi thời gian “ban đêm” để từng cá nhân hoàn thành chức năng của mình.

Tối đa 10 người chia làm 2 phe với chỉ 2 chức năng, người chơi Among Us có nhiệm vụ riêng trong suốt game và không hề có chuyện chờ đợi.

Các “phi hành gia” Among Us được ném lên một con tàu vũ trụ. Ở đó, họ có nhiệm vụ sửa chữa con tàu. Có 2 hoặc 3 game thủ được chọn là người ngoài hành tinh, bí mật giết các thành viên khác cho đến khi số lượng hai bên cân bằng, phe người ngoài hành tinh sẽ chiến thắng hoặc ngược lại.

Mỗi khi nghi ngờ ai đó là người ngoài hành tinh, các phi hành gia sẽ tổ chức họp khẩn cấp để tống khứ kẻ bị tình nghi ra khỏi tàu. Tại đây, người chơi hai phe sẽ dùng lý lẽ để chứng minh bản thân là phi hành gia và ai là người ngoài hành tinh.

Ngay cả khi “qua đời”, người chơi vẫn được biến thành ma đi xuyên tường hoàn thành các nhiệm vụ, điều sẽ không gây nên sự nhàm chán.

Among Us có đồ họa không quá bắt mắt. Tuy nhiên, đây lại là điểm khiến game gần gũi với mọi lứa tuổi. Việc mỗi ván đấu chỉ từ 5-10 phút giúp người chơi có thể dễ dàng tham gia bất cứ khi nào. Ngoài ra, không khó để player bắt đầu một trận đấu nhờ cách đăng nhập đơn giản.

Sự kết nối người chơi toàn cầu cũng là điểm nổi bật của Among Us. Game thủ từ khắp nơi trên thế giới có thể giao tiếp với nhau qua game. Từ đó, họ tạo ra những câu chuyện thú vị được chia sẻ liên tục trên mạng xã hội, càng làm tăng độ phổ biến cho game

Người chơi cũng có thể tạo phòng riêng và chơi cùng bạn bè. Những người bạn không có nhiều thời gian gặp trực tiếp có thể cùng chơi, trò chuyện để gắn kết tình anh em. Hoặc, họ sẽ “rạn nứt” mối quan hệ vì trải nghiệm dối trá, lừa lọc lẫn nhau mà nhà phát hành cố ý xây dựng.

Cuối cùng, việc được giới streamer truyền thông là cú hích cực mạnh đưa Among Us quay trở lại với công chúng. Sự tham gia của những tên tuổi nổi tiếng như Sodapoppin, Pewdiepie, Vanoss… khiến giới gaming bắt đầu nhận ra nội dung cuốn hút của game, đẩy trò chơi trở thành hiện tượng trong năm 2020.

Nguồn: https://news.zing.vn/among-us-game-giai-quyet-nhuoc-diem-cua-ma-soi-post1132186.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.