fbpx

1.600 con trâu, bò Úc mất dấu tại Việt Nam

1.600 con trau, bo Uc mat dau tai Viet Nam hinh anh 1

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.

1.600 con trâu, bò Úc mất dấu tại Việt Nam

Bộ Nông nghiệp Australia cho biết có hơn 1.500 con bò và 99 con trâu không được chuyển đến hoặc không truy xuất được nguồn gốc tại các trang trại, lò mổ đã phê duyệt ở Việt Nam.

Thương vụ Việt Nam tại Australia (Bộ Công Thương) cho biết Bộ Nông nghiệp Australia đã có báo cáo về tình trạng không tuân thủ các yêu cầu trong hệ thống đảm bảo chất lượng chuỗi cung ứng của nước xuất khẩu (ESCAS) đối với gia súc xuất khẩu sang Việt Nam.

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp Australia, tính đến ngày 31/5, đã có 33 lô hàng gia súc sống được xuất khẩu qua đường biển vào Việt Nam, bao gồm 90.560 con bò và 397 con trâu.

Tuy nhiên, có hơn 1.500 con bò và 99 con trâu đã không được chuyển đến hoặc không truy xuất được nguồn gốc tại các trang trại hay lò mổ được phê duyệt tại Việt Nam trong 13 tháng qua.

Bộ Nông nghiệp Australia đã thông báo các trường hợp vi phạm nghiêm trọng đối với việc xuất khẩu gia súc sống sang Việt Nam khi không tuân thủ các yêu cầu của ESCAS.

Trong khi đó, Hội đồng Xuất khẩu Gia súc sống của Australia (ALEC) đã ủy quyền cho một công ty độc lập để thực hiện việc đánh giá thị trường nhằm báo cáo về tình hình chuỗi cung ứng tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Đơn vị này sẽ đưa ra quyết định chính thức cần phải làm gì khi báo cáo đánh giá được hoàn thành dự kiến trong tháng 8.

Nguồn: https://news.zing.vn/1600-con-trau-bo-uc-mat-dau-tai-viet-nam-post958172.html