fbpx

YouTube xuất hiện nhiều kênh giả mạo Thơ Nguyễn

Sau khi Thơ Nguyễn tuyên bố ngừng kiếm tiền và ẩn video trên các nền tảng mạng xã hội, hàng loạt kênh mới được tạo ra, đăng lại những nội dung cũ.

Tối 15/3, trang YouTube Thơ Nguyễn đăng tải đoạn clip với tiêu đề “Tạm biệt…”. Sau đó, phía Thơ Nguyễn đã gỡ bỏ những nội dung đăng tải trước đây trên cả YouTube lẫn TikTok.

Cùng ngày, hàng loạt kênh YouTube mới được tạo ra, đăng lại những video của Thơ Nguyễn trước đây. Với từ khóa “Thơ Nguyễn” người dùng có thể tìm thấy hàng trăm kênh với ảnh đại diện màu vàng đặc trưng. Một số kênh đã nhanh chóng đạt hàng nghìn lượt đăng ký, trăm nghìn lượt xem chỉ trong vài ngày.

Trong số đó có kênh YouTube đạt 10.000 đăng ký với video cao nhất hơn 20.000 lượt xem chỉ trong một ngày được tạo mới và được gắn quảng cáo.

“Video trên kênh Thơ Nguyễn hướng tới nhóm người xem là trẻ nhỏ với thói quen truy cập mỗi ngày. Việc Thơ Nguyễn đóng kênh sẽ là miếng bánh béo bở cho những kênh reup”, ông Quan Dũng, sáng lập cộng đồng YouTube với hơn 200.000 thành viên cho biết.

Hiện một số kênh đã được bật quảng cáo kiếm tiền bởi YouTube từ những nội dung reup dù chỉ mới đăng tải video Thơ Nguyễn vài ngày.

“Đây là những kênh được chuẩn bị từ trước. Họ chuẩn bị sẵn kênh đủ điều kiện bật kiếm tiền từ trước, khi có trend (xu hướng mới) sẽ đem ra dùng để kiếm tiền bằng việc reup”, ông Dũng nói thêm.

Bên cạnh đó, một số kênh reup nội dung từ Thơ Nguyễn chỉ với mục đích rao bán kênh. “Kênh YouTube muốn đủ điều kiện bật kiếm tiền cần có 4.000 giờ xem và ít nhất 1.000 lượt đăng ký. Việc reup nội dung từ Thơ Nguyễn sẽ giúp kênh sớm đủ điều kiện hơn”, Thành Vinh, người có kinh nghiệm làm YouTube hơn 7 năm chia sẻ.

Theo đó, những kênh reup nội dung từ Thơ Nguyễn sau khi đủ điều kiện bật kiếm tiền sẽ được rao bán “xác”. Các nhà sản xuất nội dung khác sẽ mua lại những kênh này, làm nội dung và kiếm tiền từ YouTube một cách nhanh chóng hơn.

Bên cạnh những kênh reup, một số tài khoản còn sử dụng từ khóa Thơ Nguyễn như một cách thu hút lượt xem từ nhóm người dùng trẻ em.

“Từ lâu Thơ Nguyễn đã trở thành từ khóa thu hút trong cộng đồng làm YouTube khi muốn hướng tới trẻ em, nhóm người xem lớn nhất trên YouTube hiện nay”, ông Vinh nói thêm.

Một số kênh dù không đăng lại nội dung của Thơ Nguyễn cũng sẵn sàng đổi ảnh đại diện, chèn từ khóa liên quan đến nhân vật này để thu hút lượt xem. Thậm chí, các từ khóa như: “Thơ Nguyễn khóc”, “Thơ Nguyễn xin lỗi”, “Công an mời Thơ Nguyễn”… cũng được dùng trong phần mô tả video.

Điển hình là kênh Thơ Nguyễn, được YouTube xác minh. Kênh này làm về nội dung trẻ em, đồ chơi, hoạt hình. Một số video kênh này sử dụng các hình ảnh kinh dị, yêu ma, quái vật nhằm thu hút thêm lượt xem.

Năm 2019, người dùng Internet Việt Nam chia sẻ nhau một video có nội dung người lớn đăng bởi kênh YouTube có tên Thơ Nguyễn. Video này được giới hạn độ tuổi và có 5 triệu lượt xem.

Đoạn video được kênh có tên Thơ Nguyễn đăng tải có nội dung về “vùng kín” của phụ nữ. Rất may video này được giới hạn độ tuổi. Tuy vậy, nhiều bậc phụ huynh sau khi nhìn thấy video này khá bàng hoàng bởi họ thường cho con xem YouTube bằng tài khoản của người lớn.

“Nhà mình có một chiếc iPad để mọi người cùng xem chung. Mình cũng yên tâm vì con mình chỉ xem một số kênh như Thơ Nguyễn, Chị Bí Ngô, Toystation.. Nhưng việc tạo một kênh với nội dung người lớn trùng tên và hình ảnh với kênh dành cho con nít như vậy chắc chắn là có mục đích xấu”, Hồng Đào, phụ huynh có con 9 tuổi tại Lũy Bán Bích, Tân Phú, TP.HCM cho biết.

Nguồn: https://news.zing.vn/youtube-xuat-hien-nhieu-kenh-gia-mao-tho-nguyen-post1193999.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.