fbpx

Xuất hiện phiên bản mới Super Mario Bros 2

Sản phẩm kết hợp hai phiên bản Super Mario Bros 2 của Sammu nhận được nhiều bình luận khen ngợi từ người hâm mộ tựa game trên thế giới.

Hôm 17/4, lập trình viên kiêm nghệ sĩ kỹ thuật số Sammu đăng tải video giới thiệu trò chơi được coi là kết hợp giữa hai phiên bản Super Mario Bros 2 do cô tự thiết kế. Trong đoạn clip, trò chơi mới bao gồm phần cốt lõi của phiên bản phát hành tại Nhật Bản và các cấp độ của bản ra mắt ở Mỹ.

Sản phẩm kết hợp của Sammu nhận được nhiều bình luận khen ngợi từ người hâm mộ tựa game trên thế giới. Hiện đoạn clip đạt hơn 12.000 lượt thích và gần 3.000 chia sẻ trên Twitter.

Theo Sammu, sản phẩm được cô nghĩ ra trong lúc thực hiện dự án cá nhân làm lại các cấp độ của Super Mario Bros 2 cho GameMaker Studio. Tuy nhiên, Nintendo nổi tiếng với nhiều động thái ngăn cản và phản đối các nhà sáng tạo độc lập trước đây. Do đó, chắc chắn Sammu sẽ gặp khó khăn trong việc đưa trò chơi đến tay người hâm mộ.

Phiên bản gốc của Super Mario Bros 2 phát hành tại Nhật Bản năm 1986 được coi là phần tiếp theo của tựa game ăn khách. Tuy nhiên, ở bản này, nhà sản xuất đã thêm vào nhiều cấp độ khó hơn nhằm thử thách người chơi. Lo ngại game thủ phương Tây gặp khó khăn, Nintendo tại Mỹ đã sản xuất phiên bản riêng cho thị trường này. Vì vậy, một phiên bản Super Mario Bros 2 khác hoàn toàn bản gốc được ra mắt vào năm 1988.

Phiên bản phát triển tại Mỹ lấy cảm hứng từ trò chơi Yume Kōjō: Doki Doki Panic của Nhật Bản. Thú vị ở chỗ, Doki Doki chính là nguyên mẫu của Mario, trước khi được cấp giấy phép Yume Kōjō để đưa ra giới thiệu tại triển lãm công nghệ Fuji Television.

Trong thời gian nhượng quyền thương mại, trò chơi với tên gọi Super Mario USA ở Nhật Bản đã giới thiệu phiên bản đầu tiên với hai nhân vật chính là Công chúa Peach và Toad. Game vẫn dựa trên cốt lõi của phiên bản phát hành tại Nhật trước đó, cùng các nhân vật mang tính biểu tượng bấy giờ là Shy Guys và Birdo.

Phiên bản gốc của Mario Bros 2 có tên Super Mario Bros: The lost level sau này vẫn được phát hành bên ngoài Nhật Bản, trở thành một phần của bộ sưu tập Super Mario All-Stars năm 1993 của Super Nintendo.

Super Mario Bros là trò chơi điện tử do Nintendo phát triển vào năm 1985, phát hành cho hệ máy Nintendo Entertainment System (NES) là phần tiếp theo của Mario Bros ra mắt năm 1983. Trong hơn hai thập niên, Super Mario Bros là trò chơi điện tử bán chạy nhất mọi thời đại, trước khi bị truất ngôi vào năm 2009 bởi Wii Sports cũng của Nintendo). Tính đến nay, Super Mario Bros đã bán được hơn 40 triệu bản trên khắp thế giới.

Nguồn: https://news.zing.vn/xuat-hien-phien-ban-moi-super-mario-bros-2-post1206850.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.