fbpx

World of Warcraft sắp ra mắt nhân vật đồng tính và chuyển giới

World of Warcraft ra mat nhan vat dong tinh va chuyen gioi anh 1

Thông báo về các nhân vật đồng tính xuất hiện trong thời gian nhạy cảm tạo ra nhiều nghi vấn trong cộng đồng World of Warcraft.

Đầu tháng này, nhà phát hành Blizzard thông báo trong phần cốt truyện Bastion của World of Warcraft (WoW) sắp tới sẽ có tuyến nhân vật là người chuyển giới.

“Trong bản dựng alpha của Shadowlands, chúng tôi đang cập nhật thêm lời thoại và nhiệm vụ của một nhân vật quan trọng trong cốt truyện Bastion tên là Pelagos”, đại diện Blizzard cho hay, “Chúng tôi vốn không có thói quen công khai sớm những thay đổi, song nhận thấy khả năng dễ bị hiểu lầm xảy ra nếu những cập nhật mới không được phát ngôn trực tiếp”.

“Pelagos, với hình hài phụ nữ ở cuộc đời trần thế của mình, đã chọn trở thành một người đàn ông ở Shadowlands”.

Hãng game cũng cho biết Pelagos là nhân vật chuyển giới thứ hai trong trò chơi. Nhân vật chuyển giới đầu tiên từng xuất hiện là một gnome (chủng tộc trong WoW) tên Terra, có thể tìm thấy ở vương quốc Dalaran.

Nhà phát hành giải thích Terra được đưa vào game để tri ân một nhân viên chuyển giới của hãng.

Theo WoWHead, ngoài nhân vật nói trên, Blizzard sẽ còn giới thiệu một cặp đôi cướp biển đồng tính.

Theo One Angry Gamer, thông báo được đưa ra ngay sau khi Method, một hội nhóm nổi tiếng trong cộng đồng WoW dính bê bối liên quan quấy rối tình dục. Ngày 26/6/2020, quản lý của Method Shanna “Darrie” Roberts tuyên bố từ chức.

Thông báo về các nhân vật đồng giới xuất hiện trong thời gian nhạy cảm tạo ra nhiều nghi vấn trong cộng đồng game. Nhiều người chơi suy đoán đây có thể là cách truyền thông nhằm giảm nhẹ các vụ bê bối tình dục có liên quan đến Blizzard.

Nguồn: https://news.zing.vn/world-of-warcraft-sap-ra-mat-nhan-vat-dong-tinh-va-chuyen-gioi-post1105755.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.