fbpx

‘Vua giày’ chi 564 tỷ đồng để tăng sở hữu tại Nam Long

TBS Group cho thấy tham vọng lớn trong lĩnh vực bất động sản trong thời gian gần đây, mới nhất là việc trở thành cổ đông lớn của Nam Long.

CTCP Đầu tư Nam Long (NLG) vừa công bố danh sách 9 nhà đầu tư tổ chức dự kiến mua 60 triệu cổ phần chào bán riêng lẻ.

Trong đó, CTCP Đầu tư Thái Bình (TBS Group) sẽ là đơn vị mua vào nhiều nhất, tương ứng 15,6 triệu cổ phiếu. Nếu giao dịch thành công, tỷ lệ sở hữu của TBS Group tăng từ 6,06% lên 9,5%. Giá trị giao dịch ước tính gần 600 tỷ đồng theo giá thị trường.

TBS Group là một trong những doanh nghiệp lớn nhất ngành da giày của Việt Nam, được sáng lập bởi ông Nguyễn Đức Thuấn, người được gọi là “Vua giày”.

TBS Group bắt đầu mua cổ phần và trở thành cổ đông lớn của Nam Long vào tháng 2 năm nay. Ông Thuấn sau đó được bầu vào hội đồng quản trị công ty bất động sản nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trên thực tế, TBS Group đang cùng Nam Long, Nishi Nippon Railroad, Tân Hiệp Investment là những chủ đầu tư của dự án khu đô thị Waterpoint tổng diện tích 355 ha tại Long An. Trong đó, Nam Long góp vốn 50% và TBS Group góp 10% vào dự án này.

Với quỹ đất lớn ở Bình Dương TBS Group mới ra mắt thương hiệu bất động sản TBS Land vào năm 2020. Tuy nhiên, trong 20 năm qua, TBS Group đã phát triển nhiều dự án bất động sản, chủ yếu là bất động sản hoạt động sản xuất và dự án khu dân cư cho công nhân.

Hai trong những dự án lớn của TBS Land hiện nay là Khu đô thị Green Square với quy mô 41 ha và khu biệt thự Vườn Cau (Hồ Gươm Xanh) rộng 26 ha. Trước đó, TBS Group đã khai trương khu căn hộ cao cấp tại Quận 3, TP.HCM, quy mô 224 phòng với thương hiệu Mai House Saigon vào năm 2019.

Trong đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ lần này, bên cạnh TBS Group, Nam Long còn chào bán cho 8 nhà đầu tư chuyên nghiệp khác, bao gồm nhiều quỹ ngoại thuộc nhóm Dragon Capital, PYN Elite Fund, Kim Vietnam Growth Equity Fun.

Giá bán cổ phiếu dự kiến khoảng từ 30.800-37.600 đồng/cổ phiếu. Sau khi hoàn tất phát hành, vốn điều lệ Nam Long dự kiến sẽ tăng từ 2.853 tỷ đồng lên mức 3.453 tỷ đồng. Thời gian thực hiện sau khi có chấp thuận của UNCKNN. Cổ phiếu sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong 1 năm.

Số tiền thu được từ đợt chào bán sẽ được sử dụng vào việc mở rộng quỹ đất và đầu tư vào dự án Akari. Trong quý I vừa qua, Nam Long ghi nhận lãi ròng gấp 3 lần cùng kỳ năm trước, đạt 365 tỷ đồng, tương được 32% kế hoạch lãi ròng trong năm 2021.

Nguồn: https://news.zing.vn/vua-giay-chi-564-ty-dong-de-tang-so-huu-tai-nam-long-post1225187.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.