Võ sĩ kickboxing tung một đấm hạ đo ván cao thủ thái cực quyền

Võ sĩ kickboxing tung một đấm hạ đo ván cao thủ thái cực quyền

Dư luận Trung Quốc xôn xao về thất bại mới của võ thuật cổ truyền khi đấu sĩ kickboxing trẻ tuổi hạ đo ván võ sư thái cực quyền lớn gấp đôi tuổi mình chỉ bằng một cú đấm.

Trận đấu giữa cao thủ thái cực quyền Zhu Chunping và võ sĩ kickboxing nghiệp dư Yao Hantian chỉ diễn ra trong năm giây, kết thúc sau khi Yao tung cú đấm hạ gục đối thủ.

Cao thủ Thái Cực quyền Zhu Chunping, 47 tuổi, đã luyện võ hàng chục năm nhưng chỉ trụ được khoảng 5 giây trên sàn đấu trước Yao Hantian, 22 tuổi. Võ sĩ nghiệp dư này chỉ mới luyện kickboxing được gần 6 tháng, theo South China Morning Post.

Cuộc tỷ thí giữa hai trường phái võ thuật diễn ra trong một sự kiện của câu lạc bộ Shengshi Yinghao tại Tô Châu vào đầu tháng 11. Thông tin sự kiện cho biết còn có 7 trận đấu kickboxing và 1 trận MMA (võ thuật hỗn hợp) được tổ chức trong ngày hôm đó, với hơn 1.500 người đến nhà thi đấu theo dõi.

Vo si kickboxing tung mot dam ha do van cao thu thai cuc quyen hinh anh 1
Vị cao thủ thái cực quyền cao 1m7, nặng gần 78 kg, có thể hình xấp xỉ đối thủ trẻ hơn mình 25 tuổi. Ảnh: Câu lạc bộ Shengshi Yinghao.

Li Yong, giám đốc câu lạc bộ Shengshi Yinghao và cũng là huấn luyện viên của Yao Hantian, nói bản thân ban tổ chức cũng không nghĩ rằng trận đấu lại diễn ra chóng vánh đến vậy.

“Sau kiểm tra, Thầy Zhu có vẻ ổn. Ông ấy tỉnh lại sau một phút và có thể tự đi khỏi võ đài”, ông Li trả lời Daily Mail.

Theo ông Li Yong, cuộc tỉ thí được tổ chức không nhằm mục đích phân định môn võ nào xuất sắc hơn, mà chủ yếu để các võ sĩ cùng nhau phát triển.

Ông cũng dành lời bảo vệ những tinh hoa của thái cực quyền, nhưng đồng ý nó đã trở nên lạc hậu so với các môn thể thao đối kháng hiện đại.

“Thái cực giúp cải thiện sức khỏe và tính khí của mỗi người, mang nhiều triết lý về võ thuật. Nhiều kỹ thuật trong kick boxing xuất phát từ thái cực quyền, chẳng hạn như động tác xoay vai hay cách dụng lực khi ra đòn đá. Thái cực quyền cũng là một phần quan trọng của đấu quyền hiện đại”, ông nói.

Vo si kickboxing tung mot dam ha do van cao thu thai cuc quyen hinh anh 2
Ban tổ chức cho biết ông Zhu còn là một bậc thầy của các binh khí truyền thống như kiếm và các loại côn. Ảnh: Câu lạc bộ Shengshi Yinghao.

Tháng 5/2017, một cao thủ thái cực quyền khác là Ngụy Lôi cũng bị hạ đo ván trong 11 giây bởi võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông.

Vụ việc khiến công đồng say mê võ thuật cổ truyền phẫn nộ. Môt nhà tài phiệt thậm chí treo thưởng 1,45 triệu USD cho bất kỳ ai hạ gục được võ sĩ MMA để “bảo vệ phẩm giá” của võ thuật.

Từ Hiểu Đông nói mình từng bị hành hung vào tháng 9/2017 bởi hai kẻ lạ mặt, tự nhận là người đại diện cho võ thuật cổ truyền.

Sau vụ việc, ông tránh xuất hiện công khai trong nhiều tháng trước khi thượng đài trở lại vào tháng 4 và hạ gục thêm một võ sư trong 2 phút.

 • Trung Quốc

  • Thủ đô: Bắc Kinh
  • Diện tích: 9.562.900 km²
  • Dân số: 1 tỷ 386 triệu người (WorldBank, 2017)
  • GDP: 12.237 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Nhân dân tệ
  • Mã điện thoại: +86
  • Ngôn ngữ: Tiếng phổ thông

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/vo-si-kickboxing-tung-mot-dam-ha-do-van-cao-thu-thai-cuc-quyen-post895026.html  

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.