fbpx

Vô địch World Cup, ‘ông hoàng Fortnite’ 16 tuổi thành triệu phú USD

Vo dich World Cup, 'ong hoang Fortnite' 16 tuoi thanh trieu phu USD hinh anh 1

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.

Vô địch World Cup, ‘ông hoàng Fortnite’ 16 tuổi thành triệu phú USD

Một thiếu niên người Mỹ đã giành phần thưởng kỷ lục 3 triệu USD (gần 70 tỷ đồng) sau khi trở thành nhà vô địch thế giới của tựa game Fortnite.

Giải Vô địch Thế giới (Fortnite World Cup) cũng là giải đấu eSports có tổng giá trị giải thưởng cao nhất lịch sử, với 3 0triệu USD cho toàn bộ giải đấu.

Tại vòng chung kết diễn ra ở sân vận động Arthur Ashe (New York, Mỹ), Kyle Giersdorf (16 tuổi, Mỹ) đã giành chức vô địch ở thể thức chơi đơn (solo) với phần thưởng trị giá 3 triệu USD (gần 70 tỷ đồng).

Trong cuộc phỏng vấn với BBC, Giersdorf cho biết anh sẽ dành phần lớn tiền thưởng để tiết kiệm. “Em chỉ muốn một cái bàn mới, có thể là bàn trưng bày chiếc cúp vô địch này”, Giersdorf chia sẻ.

Trong ván game cuối cùng, Giersdorf luôn nở nụ cười khi đánh bại đối thủ. Anh cũng cười và lắc đầu trong thời khắc vinh danh nhà vô địch.

Ở thể thức chơi đôi (duo), Emil Bergquist Pedersen (Na Uy) và David W. (Áo) đã giành chiến thắng với giải thưởng cho mỗi người là 1,5 triệu USD (gần 35 tỷ đồng).

Fortnite World Cup là sự kiện lớn tiếp theo trong ngành công nghiệp thể thao điện tử (eSports), dự kiến trở thành ngành công nghiệp tỷ đô trong năm 2019.

Tại vòng chung kết, các game thủ trải qua tổng cộng 6 ván đấu. Hết 6 ván, ai có tổng điểm cao hơn trở thành người chiến thắng chung cuộc. Cách tính điểm như sau: Top 1: 10 điểm, Top 2-5: 7 điểm, Top 6-15: 5 điểm, Top 16-25: 3 điểm, mỗi mạng giết được thêm 1 điểm.

Nếu tổng điểm bằng nhau, các chỉ số phụ được tính để xếp hạng chung cuộc theo thứ tự: Số lần đạt Top 1, số mạng giết trung bình, thứ hạng trung bình và tung đồng xu may rủi.

Vòng chung kết Fortnite World Cup có sự tham gia của 100 người chơi giỏi nhất thế giới sau khi vượt qua 40 triệu người chơi trong suốt 10 tuần diễn ra vòng loại online khu vực.

Tuy nhiên, kỷ lục về giải thưởng của Fortnite World Cup sẽ không kéo dài lâu bởi một giải đấu eSports khác là The International 2019 cho tựa game Dota 2 diễn ra tháng 8 sắp tới còn có tổng giá trị giải thưởng cao hơn (tính đến thời điểm viết bài này là 30,9 triệu USD).

Nguồn: https://news.zing.vn/vo-dich-world-cup-ong-hoang-fortnite-16-tuoi-nhan-3-trieu-usd-post971959.html