fbpx

VinSmart nói gì về video so sánh điện thoại Vsmart Live với Meizu

VinSmart noi gi ve video so sanh dien thoai Vsmart Live voi Meizu hinh anh 1

Ngày 15/8, Công ty VinSmart đã có phản hồi với báo giới về video so sánh thiết kế và linh kiện smartphone Vsmart Live với model Meizu 16X tới từ Trung Quốc.

Trả lời báo giới trưa ngày 15/8, ông Nguyễn Minh Việt, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thiết bị di động – Công ty VinSmart, cho rằng câu chuyện giống nhau này không có gì đặc biệt với “dân trong ngành”.

“Trong quá trình sản xuất, chúng tôi hợp tác với nhiều hãng ODM (Original Designed Manufacturer – nhà thiết kế sản phẩm gốc) hàng đầu. Vsmart và hãng điện thoại khác cùng đầu tư chi phí nghiên cứu phát triển sản phẩm và đặt hàng ODM thiết kế mẫu điện thoại mới”, ông Việt giải thích. 

Theo ông Nguyễn Minh Việt, đây là cách làm VinSmart lựa chọn trong trong giai đoạn đầu vì tính hiệu quả để đáp ứng nhu cầu thị trường trong thời gian nhanh nhất.

“Nói một cách dễ hiểu thì việc này cũng tương tự bạn xây nhà và thuê một ông kiến trúc sư để thiết kế concept tòa nhà và các thiết kế giống nhau là chuyện rất bình thường”, ông Việt ví von.

Bên cạnh đó, đại diện VinSmart nói tuy tương đồng thiết kế nhưng Vsmart Live khác hoàn toàn về bản chất khi hãng tự chủ động điều chỉnh các chi tiết cho phù hợp với nhu cầu với linh kiện được cung cấp bởi các nhà cung cấp hàng đầu như chip, bo mạch của Qualcomm, màn hình AMOLED của Samsung…

“Ở dòng sản phẩm này, chúng tôi tập trung vào yếu tố quan trọng nhất là hệ điều hành VOS do chúng tôi phát triển 100%. Đây là thứ không thể sao chép, hàm lượng chất xám Việt nằm toàn bộ trong đó”, ông Việt khẳng định.

Theo đại diện VinSmart, yếu tố Việt cũng được thể hiện qua việc Vsmart Live được sản xuất hoàn toàn tại nhà máy Vsmart ở Hải Phòng.

Ngoài ra, ông Nguyễn Minh Việt cũng tiết lộ model Vsmart Live thế hệ sau sẽ được thiết kế 100% bởi các kỹ sư của hãng. Sản phẩm này có tên Vsmart Live 2, dự kiến ra mắt vào năm 2020.

Theo ông Việt, đây là thành quả của đội ngũ kỹ sư Việt Nam tự thiết kế dựa trên quá trình học hỏi đối tác thiết kế Live 1. Vsmart Live 2 cũng là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của Việt Nam do người Việt thiết kế từ phần cứng, hệ điều hành và sản xuất trong nước.

Theo kế hoạch của VinSmart, tháng 3/2020 hãng có thể tự thiết kế hoàn toàn tất cả các dòng điện thoại mà hãng sản xuất ra. “Trên thực tế, ngay thời điểm hiện tại, chúng tôi đã có sản phẩm điện thoại 100% do đội ngũ kỹ sư Việt Nam của Vsmart thiết kế rồi”, ông Việt chia sẻ.

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Minh Việt cho biết VinSmart đã có kế hoạch tới tháng 4/2020, hãng sẽ cung cấp trọn gói dịch vụ như một nhà thiết kế sản phẩm gốc (ODM) cho các hãng điện thoại thế giới.

“Dịch vụ của chúng tôi sẽ từ thiết kế, sản xuất linh kiện, phụ kiện cho tới sản xuất điện thoại hoàn chỉnh. Vsmart sẽ là hãng điện thoại Việt Nam đầu tiên làm được điều này”, ông Việt quả quyết.

“Chúng tôi cũng đang tiến hành xây dựng 6 nhà máy linh kiện để có thể tăng tỉ lệ nội địa hóa các điện thoại của VinSmart lên mức trên 60% vào tháng 4/2020”, người đứng đầu Viện Nghiên cứu Thiết bị di động – Công ty VinSmart nói.

Ngày 14/8, kênh “my banh” đăng tải video với tựa đề “Mổ bụng VinSmart Live so sánh nội thất Meizu 16XS giống 100%”.

Đoạn video được chia sẻ lên nhiều hội nhóm Facebook về công nghệ. Chỉ trong một ngày, video trên thu hút gần 30.000 lượt xem. Meizu là thương hiệu di động Trung Quốc từ lâu đã có mặt tại Việt Nam, từng được báo chí quốc tế ví von là “Apple Trung Quốc” vì học theo “Táo khuyết” mọi thứ.

Đa phần ý kiến bình luận trong các bài đăng và video khá bất ngờ về việc model từ hai thương hiệu độc lập lại có ngoại hình giống nhau đến như vậy. Nội dung video cho thấy vị trí các linh kiện, thiết kế của Meizu 16XS và Vsmart Live đều giống nhau. Riêng phần thông tin in trên pin có nội dung khác nhau.

Không chỉ ngoại hình, cấu hình của hai thiết bị cũng giống nhau với chip Snapdragon 675, RAM 6 GB, ROM 64/128 GB và dung lượng pin 4.000 mAh.

Nguồn: https://news.zing.vn/vinsmart-noi-gi-ve-video-so-sanh-dien-thoai-vsmart-live-voi-meizu-post978875.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.