fbpx

Vinacafe Biên Hòa thay tổng giám đốc

Sau 2 năm làm tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa, ông Đoàn Quốc Hưng sẽ chuyển giao vị trí cho ông Lê Hữu Thăng.

Tại đại hội cổ đông thường niên ngày 14/4, Công ty Cổ phần Vinacafe Biên Hòa bổ nhiệm ông Lê Hữu Thăng giữ chức tổng giám đốc thay ông Đoàn Quốc Hưng. Ông Hưng làm CEO Vinacafe Biên Hòa từ tháng 4/2019.

Đại diện công ty cho biết tân CEO Lê Hữu Thăng có hơn 24 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) và từng giữ các vị trí chủ chốt về nghiên cứu và phát triển, vận hành các tổ hợp sản xuất, chế biến cà phê tại các công ty đa quốc gia hoạt động tại Mỹ, Thụy Sĩ, Australia, Nga, Thái Lan và Việt Nam.

Đại hội cũng thông qua kế hoạch kinh doanh của Vinacafe Biên Hòa 2021 với mục tiêu doanh thu thuần 2.900-3.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế phân bổ cho cổ đông công ty dao động trong khoảng 710-730 tỷ đồng.

Năm trước, Vinacafe Biên Hòa đạt doanh thu thuần 2.901 tỷ và lợi nhuận sau thuế phân bổ cho công ty mẹ 724 tỷ. Tỷ lệ cổ tức tiền mặt năm 2020 của công ty này là 250%.

Cổ phiếu của Vinacafe Biên Hòa hiện giao dịch ở vùng giá 250.000 đồng. Đây là cổ phiếu có thị giá cao nhất tại Việt Nam.

Cơ cấu cổ đông của Vinacafe Biên Hòa hiện tại rất cô đặc khi 98,8% cổ phần do Beverage, công ty con của Masan, sở hữu. Năm ngoái, Masan đăng ký mua vào cổ phiếu để sở hữu tuyệt đối 100% vốn điều lệ Vinacafe Biên Hòa nhưng chưa thành công.

Với tỷ lệ lưu hành tự do trên thị trường quá ít, thanh khoản của cổ phiếu Vinacafe Biên Hòa rất thấp. Bình quân chỉ hơn 500 cổ phiếu của công ty cà phê này được chuyển nhượng mỗi phiên trong một năm qua.

Nguồn: https://news.zing.vn/vinacafe-bien-hoa-thay-tong-giam-doc-post1204315.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.