fbpx

Vietjet vẫn bay đến Đài Loan, Hong Kong

Vietjet van bay den Dai Loan, Hong Kong hinh anh 1 HAZ_9515_zing.jpg

Hãng hàng không Vietjet Air cho biết các đường bay đến Hong Kong và Đài Loan của hãng vẫn khai thác bình thường, chỉ những đường bay đến Trung Quốc đại lục sẽ bị tạm dừng.

Hãng hàng không thông báo ngoài việc ngừng tất cả đường bay đến Trung Quốc đại lục từ ngày 1/2, các đường bay quốc tế khác của hãng, kể cả đường bay đến Hong Kong và Đài Loan vẫn khai thác bình thường.

Vietjet cho biết đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, y tế, cảng hàng không, chủ động thực hiện các quy trình khai thác theo chuẩn mực quốc tế cao nhất, các khuyến cáo của IATA, tổ chức Y tế Thế giới WHO và các nhà chức trách trong công tác kiểm soát dịch corona, đảm bảo an toàn cao nhất cho tổ bay và hành khách.

Trong khi đó, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific ngày 1/2 cho biết sẽ ngừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc đại lục cũng như Đài Loan, Hong Kong, Ma Cao.

“Vietnam Airlines và Jetstar Pacific sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách và các đơn vị liên quan để theo dõi tình hình và đưa ra các phương án phục vụ hành khách phù hợp nhất trong tình hình hiện nay. Hãng sẽ cập nhật phương án đưa các công dân Việt Nam tại Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Ma Cao trở về trong các thông tin báo chí tiếp theo”, thông báo của Vietnam Airlines nêu.

Chiều 1/2, Cục Hàng không đã thông báo hủy toàn bộ phép bay đã cấp và tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và hãng hàng không nước ngoài khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc từ thời điểm 13h ngày 1/2.

Việc cấp lại phép bay cho các hãng sẽ được Cục Hàng không Việt Nam thông báo đến các hãng sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng.

Đến sáng 2/2, dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra đã ghi nhận hơn 14.500 ca nhiễm trên toàn cầu với hơn 300 trường hợp tử vong tại Trung Quốc.

Việt Nam đến nay đã có 6 trường hợp dương tính với virus corona. Trong đó, 2 cha con người Trung Quốc đã có kết quả xét nghiệm âm tính sau thời gian điều trị; 3 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc và 1 công dân Việt Nam là lễ tân khách sạn có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc.

Nguồn: https://news.zing.vn/vietjet-van-bay-den-dai-loan-hong-kong-post1042022.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.