fbpx

Vì tiền, người đàn ông tuyên bố livestream trong 10 năm

Trong thời gian tự nhốt mình trong nhà để livestream, Izana sẽ sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật để bán.

Theo Insider, đầu 2021, Tim C.Izana bắt đầu thử thách một năm sống trong nhà kho. Streamer người Mỹ phát trực tiếp quá trình này trên màn hình đặc biệt do anh thiết kế.

Đến nay, Izana cho biết dự định sẽ tiếp tục cuộc sống như vậy trong 5 năm, thậm chí 10 năm tới, miễn là đảm bảo được nguồn tài chính nhờ vào số tiền quyên góp của người xem.

Trong thời gian tự nhốt, Izana sẽ tạo ra các tác phẩm nghệ thuật, đồng thời bán lại màn hình nói trên cho người ra giá hợp lý.

“Tác phẩm nghệ thuật ở đây là cảnh tôi đang tạo ra tác phẩm khác. Đó là quá trình biến không gian trống thành một nơi đầy màu sắc”, Izana chia sẻ.

Streamer 34 tuổi cho biết anh nghĩ ra ý tưởng độc đáo này do tin vào tiềm năng của livestream. “Tôi đã nghĩ về hình thức phát sóng trực tiếp từ rất lâu, trước khi Twitch ra mắt hay YouTube, Instagram có tính năng này”, anh nói.

Hiện người xem có thể trực tiếp theo dõi cuộc sống của Izana qua Twitch. Dù không gian hạn hẹp, streamer có nhiều hoạt động trong ngày như ngồi thiền, trả lời câu hỏi của người xem hay tổ chức khiêu vũ thực tế ảo.

Ngoài những lúc tương tác với người theo dõi, đôi khi Inzana tắt âm thanh và tập trung sáng tạo nghệ thuật. Anh thường tạo ra các tác phẩm 3D bằng cách xếp lớp mảnh vật liệu từ acrylic hoặc nhôm. Sản phẩm được rao bán ngay trên sóng trực tiếp. Càng nhiều lượt theo dõi, Izana lại bán được nhiều hơn.

Để chuẩn bị cho màn livestream kéo dài cả năm, Izana mất 2 tháng sắp xếp điều kiện vật chất và phải dành nhiều thời gian thuyết phục bạn bè, gia đình. Vị hôn thê cũng rất ủng hộ quyết định này và là người cung cấp nhu yếu phẩm cho anh.

Với số tiền quyên góp 5 triệu USD, anh sẽ ở trong phòng 5 năm và bán sáng tạo của mình cho 20 người. Trong trường hợp có người trả 10 triệu USD, anh sẽ dành 10 năm trong căn phòng, chỉ bán lại khung cảnh này cho người mua duy nhất.

Tuy nhiên, streamer cho biết nếu kênh Twitch của anh có 7.000 người đăng ký, Izana sẽ không rao bán nữa mà tiếp tục livestream công khai với thời gian tối đa 5 năm, miễn số lượt đăng ký không giảm.

Người đăng ký kênh của anh phải trả mức phí 4,99 USD/tháng. Tính đến hiện nay, kênh của Tim đã có 102 lượt đăng ký.

“Thành thật mà nói, tôi cũng không rõ mình đang làm gì. Có những yếu tố thúc đẩy tôi làm theo linh cảm và khiến thế giới tốt đẹp hơn”, Izana chia sẻ.

Nguồn: https://news.zing.vn/vi-tien-nguoi-dan-ong-tuyen-bo-livestream-trong-10-nam-post1205026.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.