Từ nhỏ đến lớn không dùng smartphone vẫn xử kiện vụ Apple – Qualcomm

Tu nho den lon khong dung smartphone van xu kien vu Apple - Qualcomm hinh anh 1

Từ nhỏ đến lớn không dùng smartphone vẫn xử kiện vụ Apple – Qualcomm

Một người phụ nữ chưa bao giờ dùng smartphone được chọn là một trong 9 bồi thẩm đoàn xét xử vụ kiện trị giá hàng tỷ USD giữa Apple và Qualcomm.

Trong danh sách 9 người thuộc bồi thẩm đoàn được chọn để xử vụ tranh chấp hàng tỷ USD giữa và Qualcomm có một người chưa từng sử dụng smartphone.

Bên cạnh đó, nhóm 9 bồi thẩm viên trên có một cựu cầu thủ bóng chày, một nhà tâm lý học đã nghỉ hưu và một nhà tư vấn môi trường.

Vụ kiện xoay quanh tranh chấp giữa hai gã khổng lồ công nghệ. Một bên là Apple cho rằng Qualcomm đã lấy tiền bản quyền sáng chế quá đáng, lạm dụng độc quyền.

Một bên là Qualcomm, công ty cho rằng Apple đã kiếm hàng tỷ USD tiền bản quyền từ các nhà thầu lắp ráp iPhone ở châu Á.

Bồi thẩm đoàn là nhóm thường dân được tòa án ủy nhiệm việc xét xử một vụ án. Nhiệm vụ chính của bồi thẩm đoàn là xem xét và cân nhắc các bằng chứng để tuyên án có tội hay vô tội.

Bồi thẩm đoàn góp phần duy trì quan điểm trung lập, vô tư và tin cậy của người dân để tránh cơ cấu chính quyền chi phối. Tuy vậy, việc sử dụng một người chưa từng biết đến smartphone làm bồi thẩm viên có thể khiến buổi xử án gặp nhiều khó khăn, theo Bloomberg.

Nguồn: https://news.zing.vn/tu-nho-den-lon-khong-dung-smartphone-van-xu-kien-vu-apple-qualcomm-post936484.html  

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.