fbpx

Truy quét trại trồng cần sa, phát hiện mỏ đào Bitcoin trái phép

Trong quá trình truy quét các trang trại cần sa, cảnh sát Anh phát hiện mỏ đào Bitcoin trái phép, dùng điện lậu.

Ngày 18/5, cảnh sát Anh được trình báo về một trang trại nghi ngờ trồng cần sa hoạt động trong khu công nghiệp ở Sandwell, ngoại ô của quận West Midlands. Tuy nhiên, khi ập vào, cảnh sát phát hiện đây là nơi khai thác Bitcoin với hơn 100 máy đào chuyên dụng.

Theo BBC, mỏ tiền mã hóa này đang dùng điện trái phép. Nhiều người ra vào mỏ Bitcoin mỗi ngày. Trước đó, máy bay không người lái của cảnh sát Anh đã phát hiện nhiều nhiệt lượng tỏa ra từ căn nhà này, tương tự một trang trại trồng cần sa.

Cảnh sát đã tịch thu toàn bộ máy đào và hẹn làm việc với chủ trang trại này về việc sử dụng điện trái mục đích. Khi cảnh sát ập vào khám xét, không có người nào ở trong trang trại.

Bitcoin là một dạng tiền mã hóa được phát hành vào năm 2009. Trước đó, Trung Quốc đã ra lệnh cấm đào Bitcoin vì việc khai thác đồng tiền mã hóa này ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Theo Digiconomist, việc đào Bitcoin có lượng phát thải carbon tạo ra 36,95 triệu tấn CO2 hàng năm.

Nguồn: https://news.zing.vn/truy-quet-trai-trong-can-sa-phat-hien-mo-dao-bitcoin-trai-phep-post1220712.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.