fbpx

Trung Quốc muốn thử nghiệm đồng NDT điện tử tại Olympic 2022

Chính quyền Trung Quốc đang hoàn thiện hạ tầng để tung ra đồng NDT điện tử phục vụ vận động viên và du khách quốc tế tại Thế vận hội mùa đông 2022.

Theo CNBC, một quan chức cấp cao của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết các vận động viên và du khách nước ngoài có thể sử dụng đồng NDT điện tử tại Thế vận hội Mùa đông 2022 ở Bắc Kinh.

Đây sẽ là lần đầu tiên Trung Quốc thử nghiệm đồng NDT điện tử với người dùng nước ngoài. Ông Li Bao, Phó thống đốc PBOC, tuyên bố Trung Quốc không có ý định thay thế đồng USD bằng đồng NDT điện tử trên thị trường quốc tế.

PBOC bắt đầu nghiên cứu tiền điện tử từ năm 2014 và cho ra mắt hàng loạt các dự án cho phép người dân sống tại Thâm Quyến và Bắc Kinh trải nghiệm đồng NDT điện tử. Đây không phải loại tiền mã hóa như Bitcoin và được tạo ra nhằm thay thế thói quen thanh toán tiền mặt hay tiền xu tại Trung Quốc.

“Trong Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh sắp tới, chúng tôi cố gắng để đồng NDT điện tử trở nên thân thuộc không chỉ với người dân trong nước mà còn với các vận động viên và du khách quốc tế”, ông Li nói thêm.

Ông Li cũng cho biết PBOC sẽ tiếp tục thử nghiện đồng NDT điện tử “trong nhiều lĩnh vực hơn, tại nhiều thành phố hơn”.

Trước đó, các chuyên gia quốc tế nhận định phiên bản điện tử của đồng NDT là cách Trung Quốc áp dụng để quốc tế hóa đồng tiền này và thách thức vị thế toàn cầu của đồng USD.

Phản ứng lại, ông Li nói PBOC cho ra đời đồng NDT điện tử để thay thế tiền giấy và tiền xu trong tiêu dùng nội địa.

“Về việc quốc tế hóa đồng NDT, chúng tôi đã khẳng định nhiều lần rằng đây là một quá trình tự nhiên chứ không phải mục tiêu của chúng tôi là thay thế đồng USD hoặc bất kỳ đồng ngoại tệ nào”, ông Li nói.

Hiện, PBOC đang hợp tác với các ngân hàng trung ương tại các nền kinh tế như Thái Lan, UAE để ứng dụng đồng NDT điện tử hơn trong thương mại xuyên biên giới.

“Ưu tiên của chúng tôi là thiết lập một đồng NDT điện tử vững chắc trong nước trước, và xây dựng một hệ sinh thái mạnh. Trong lúc đó, chúng tôi cũng sẽ làm việc với các đối tác quốc tế và kỳ vọng trong dài hạn, chúng ta sẽ có một giải pháp xuyên biên giới”, Phó thống đốc PBOC nói.

Nguồn: https://news.zing.vn/trung-quoc-muon-thu-nghiem-dong-ndt-dien-tu-tai-olympic-2022-post1206025.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.