fbpx

Trung Quốc cam kết chi hơn 10 tỷ USD để chống lại dịch virus corona

Trung Quoc cam ket chi hon 10 ty USD de chong lai dich virus corona hinh anh 1 8b61ae8a_44f9_11ea_9fd9_ecfbb38a9743_image_hires_224450.jpg

Bộ Tài chính Trung Quốc hôm 9/2 cho biết chính phủ đã chi ra khoảng 71,85 tỷ NDT (tương đương hơn 10 tỷ USD) trong nỗ lực kiểm soát dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra.

Bộ trưởng Tài chính Lưu Côn cho biết tính đến 18h ngày 8/2, Trung Quốc đã chi khoảng 31,55 tỷ NDT cho chiến dịch phòng ngừa virus Vũ Hán. Theo đó, bộ trưởng nhấn mạnh việc tăng cường giám sát, đảm bảo số tiền hỗ trợ của chính phủ được trao tận tay tới tiền tuyến.

Theo đó, các quỹ tài chính tại nước này khẳng định sẽ hỗ trợ công dân nước này trong quá trình điều trị bệnh. Các quan chức y tế Trung Quốc đã cảnh báo về tình trạng thiếu hụt các thiết bị y tế trầm trọng trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp.

Các bệnh viện và cơ sở y tế cũng phải chịu áp lực nặng nề khi đối mặt với những hạn chế về nguồn nhân lực và trang thiết bị y tế. Các nhà máy sản xuất khẩu trang và thiết bị bảo hộ cũng đang tích cực tăng ca, đảm bảo nguồn cung thị trường.

Nguồn: https://news.zing.vn/trung-quoc-cam-ket-chi-hon-10-ty-usd-de-chong-lai-dich-virus-corona-post1045205.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.