fbpx

‘Tổng thống Trump không cần thỏa thuận với Trung Quốc để tái đắc cử’

'Tong thong Trump khong can thoa thuan voi Trung Quoc de tai dac cu' hinh anh 1

Đại diện của Hội đồng Doanh nghiệp Mỹ – Trung khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump không cần một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc để tái đắc cử năm 2020.

“Nếu chiến tranh thương mại không tác động tiêu cực đến nền kinh tế Mỹ, không khiến cuộc sống của người dân Mỹ trở nên khó khăn, việc cứng rắn với Trung Quốc là điều có lợi (cho ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020)”, CNBC dẫn lời bà Anna Ashton, Giám đốc cấp cao của Hội đồng Doanh nghiệp Mỹ – Trung, nhận định.

Tuy nhiên, bà Ashton cũng lưu ý rằng với việc chính sách thuế mới của Tổng thống Trump có hiệu lực từ ngày 1/9, gần như mọi loại hàng tiêu dùng Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ đều bị đánh thuế. 

Bà Ashton nhận định có vẻ Bắc Kinh ngần ngại, không phản ứng quá mạnh sau khi chính quyền Mỹ tăng thuế. Tuy nhiên sự ngần ngại đó có thể chỉ là tạm thời. “Cuộc chiến có thể trở nên dằng dai và ngày càng tồi tệ hơn”, bà nhấn mạnh.

Theo giám đốc của Hội đồng Doanh nghiệp Mỹ – Trung, bất kể cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 diễn ra thế nào thì các chính quyền Mỹ nhiệm kỳ mới cũng sẽ tiếp tục cứng rắn với Trung Quốc. 

Tuy nhiên, trong trường hợp ông Trump không tái đắc cử, chính quyền Mỹ mới có thể sẽ thay đổi phương án đối phó với Trung Quốc và không phụ thuộc quá nhiều vào thuế trừng phạt. 

Nguồn: https://news.zing.vn/tong-thong-trump-khong-can-thoa-thuan-voi-trung-quoc-de-tai-dac-cu-post985814.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.