fbpx

Tốc Chiến khác Liên Minh Huyền Thoại những điểm nào?

Toc Chien khac Lien Minh Huyen Thoai nhung diem nao? anh 1

Được xem là phiên bản thu nhỏ của Liên Minh Huyền Thoại, Tốc Chiến vẫn có những khác biệt tạo nên đặc trưng riêng.

Riot từng từ chối việc đưa Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) thành một game mobile bởi sợ đánh mất những đặc trưng làm nên thành công của trò chơi nổi tiếng.

Do đó, khi để Tốc Chiến ra đời, cha đẻ của Valorant buộc phải chấp nhận chỉnh sửa nhiều yếu tố để phù hợp với đặc tính của một MOBA game di động.

Để phù hợp với thời lượng một game đấu trong khoảng 15-20 phút, thời gian quái và lính xuất hiện, hồi sinh sẽ nhanh hơn so với PC. Các mục tiêu lớn như Rồng, Baron Nashor cũng tương tự. Bên cạnh đó, lượng máu mục tiêu cũng bị giảm.

Ngoài ra, theo như những gì có trong bản Alpha test, số lượng trụ của Tốc Chiến như nhà lính, trụ bảo vệ nhà chính cũng bị lược bỏ. Tuy nhiên, cũng như các game MOBA khác, bù lại nhà chính sẽ có khả năng tấn công mọi mục tiêu đối phương lao vào.

Vàng sau khi tiêu diệt lính trong Tốc Chiến cũng nhiều hơn so với LMHT. Các lính đánh gần cho 65 vàng, lính đánh xa là 45 vàng, lính xe 85 vàng. Trong LMHT, con số này lần lượt là 21, 14 và 60.

Thậm chí, do cơ chế last hit đã xóa bỏ, người chơi đứng gần lính đánh gần bị tiêu diệt cũng nhận được 24 vàng.

Không phải mọi tướng của LMHT đều sẽ có mặt trên Tốc Chiến, ít nhất là trong khoảng thời gian đầu. Theo Riot, chỉ có 36 tướng có mặt trong phiên bản mobile thay vì con số hơn 100 trên PC. Tuy nhiên, theo thời gian, số lượng tướng của Tốc Chiến chắc chắn sẽ tăng lên.

Việc thay đổi từ bàn phím và chuột sang thao tác trên màn hình smartphone cũng buộc combo chiêu thức của nhiều tướng phải thay đổi để phù hợp với lối chơi mới.

Tốc Chiến sẽ bỏ cách chia lane (đường) như trên PC. Điều này đồng nghĩa việc sẽ không thể gọi lane top (trên) hay bot (dưới) mà chỉ có đường Rồng hoặc đường Baron. Do đó, người chơi dù ở đội nào cũng sẽ thấy bản đồ tương tự nhau.

Trong LMHT, mỗi phe phái sẽ có bản đồ hiển thị riêng với cách bố trí, đặt quái khác nhau. Bản đồ mới của Tốc Chiến sẽ không khác những tựa MOBA game di động hiện nay.

Tất nhiên, bản đồ của game cũng sẽ nhỏ hơn. Nếu trong LMHT, người chơi mất khoảng 10 giây để di chuyển từ nhà chính ra đường, con số này sẽ ít hơn ở Tốc Chiến. Điều này đồng nghĩa, các pha combat sẽ diễn ra thường xuyên hơn. Do đó, đội có giai đoạn đi đường tốt hơn sẽ nắm được lợi thế lớn.

Có ít nhất 13 phím bấm cố định nằm cạnh nhau bao gồm 4 phím kỹ năng, 2 phím triệu hồi, mua sắm tranh bị, tự động tấn công… Việc nhiều phím che phủ màn hình smartphone như thế có thể sẽ gây khó khăn cho người chơi đổ mồ hôi tay.

Riot Games đã dành rất nhiều thời gian trong các buổi trò chuyện để nói về những công nghệ, hiệu ứng hình ảnh thiết kế nên các bộ trang phục, skin cho tướng.

Một điều được rất nhiều người chơi LMHT mong muốn đó là hiệu ứng animation cho skin khi khóa chọn nay đã có trong Tốc Chiến.

Ngoài ra, các bộ phục trang trong Tốc Chiến cũng sẽ thân thiện hơn với trẻ em.

Nguồn: https://news.zing.vn/toc-chien-khac-lien-minh-huyen-thoai-nhung-diem-nao-post1094689.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.