fbpx

Tính năng được mong chờ trên iPhone 13

Với màn hình OLED, Apple có thể trang bị tính năng Always On Display lên thế hệ iPhone 2021 cũng như tăng cường camera lên một tầm cao mới.

Nguồn tin từ EverythingApplePro cho biết iPhone 13 sẽ trang bị chế độ màn hình luôn bật (always-on). Tận dụng lợi thế của màn hình OLED, tính năng này sẽ hiện các thông tin cơ bản lên màn hình khi khóa máy, cho phép xem nhanh mà không cần mở khóa.

Theo Tom’s Guide, màn hình always-on của iPhone 13 sẽ có bố cục giống màn hình khóa trên iOS, gồm ngày tháng, dung lượng pin và một số tùy chỉnh tương tự màn hình always-on trên Apple Watch Series 6.

Khi có thông báo mới, màn hình sẽ được kích hoạt đúng vị trí pop-up thông báo hiện lên trong thời gian ngắn, sau đó tắt đi để tiết kiệm pin. Hiện tại, nhiều smartphone Android như Samsung Galaxy S21, OnePlus 8 Pro đã trang bị tính năng always-on.

Trước đó, leaker nổi tiếng Max Weinbach dự đoán bộ đôi iPhone 13 Pro sẽ sử dụng màn hình tiết kiệm năng lượng (LTPO) tần số quét 120 Hz tương tự Samsung Galaxy S21.

Ngoài màn hình, camera góc rộng trên iPhone 13 có thể được nâng cấp với cảm biến mới, ống kính 6 lớp giảm méo ảnh. Về phần mềm, máy có thể trang bị chế độ chụp thiên văn, các thông số được điều chỉnh tự động để chụp ảnh bầu trời đêm chi tiết.

Tính năng tiếp theo trong ứng dụng camera mà iPhone 13 có thể trang bị là chế độ quay phim chân dung. Người dùng có thể điều chỉnh độ sâu trường ảnh sau khi quay để có độ mờ phông mong muốn.

Do iPhone 12 đã được thay đổi thiết kế, EverythingApplePro dự đoán iPhone 13 vẫn giữ cạnh vuông, tuy nhiên một số phiên bản sẽ có mặt lưng nhám giống Google Pixel 5. Cụm nam châm cho tính năng MagSafe sẽ mạnh hơn để cố định các phụ kiện. Theo MacOtakara, cụm nam châm mới khiến thiết bị dày hơn so với iPhone 12.

Trước đó vào 29/1, WSJ dẫn nguồn từ cựu nhân viên Apple cho biết hãng “đang làm việc trên công nghệ vân tay trong màn hình, xem xét đưa Touch ID và Face ID vào cùng một thiết bị”. Tháng 9/2020, Patently Apple phát hiện Táo khuyết đã đăng ký bằng sáng chế Touch ID trong màn hình, dự đoán tính năng này sẽ xuất hiện trên iPhone 13.

Video của EverythingApplePro còn tiết lộ phụ kiện định vị AirTags sẽ được ra mắt trong tháng 3 hoặc tháng 4.

Nguồn: https://news.zing.vn/iphone-13-se-ho-tro-always-on-post1184226.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.