fbpx

TikTok tốn 92 triệu USD dàn xếp kiện tụng tại Mỹ

Đây là một vụ kiện tập thể với cáo buộc TikTok vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư của người dùng tại Mỹ.

Chi tiết vụ kiện, các nguyên đơn cho rằng ứng dụng đã thu thập “những dữ liệu riêng tư cực kỳ nhạy cảm” để theo dõi và hướng quảng cáo đến người dùng. TikTok bác bỏ toàn bộ cáo buộc trên nhưng công ty cho biết mình không muốn tốn thời gian cho kiện tụng.

“Chúng tôi không đồng ý với những cáo buộc này, nhưng thay vì dành thời gian cho những vụ kiện kéo dài, công ty muốn tập trung nỗ lực xây dựng trải nghiệm thú vị và an toàn cho người dùng TikTok”, người đại diện của TikTok trả lời The Verge.

Với 21 nguyên đơn, vụ kiện gồm các cáo buộc phân tích khuôn mặt người dùng để xác định dân tộc, giới tính và độ tuổi và vi phạm trong truyền tải dữ liệu cá nhân theo Điều luật về về lạm dụng và gian lận máy tính (Computer Fraud and Abuse Act).

Theo The Verge, gần như toàn bộ người dùng TikTok tại Mỹ đều bị ảnh hưởng bởi sai phạm của TikTok và sẽ nhận được tiền bồi thường từ công ty này. Thỏa thuận dàn xếp buộc TikTok phải tránh những hành vi có thể xâm phạm quyền riêng tư trừ khi những hành vi này được nêu rõ trong điều khoản bảo mật.

Trong chính sách sử dụng hiện tại, TikTok nêu rõ sẽ thu thập dữ liệu sinh trắc học, vị trí (GPS) hoặc dữ liệu trong khay nhớ tạm và chuyển tiếp hoặc lưu trữ thông tin người dùng Mỹ tại một bên thứ ba ngoài nước Mỹ.

TikTok không bình luận thêm về vụ kiện cũng như việc thay đổi chính sách bảo mật quyền riêng tư theo kết quả của thỏa thuận dàn xếp.

Trước đó vào năm 2019, công ty này đã phải trả 5,7 triệu USD cho Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (Federal Trade Commission) do Musical.ly (được TikTok mua lại vào 2017) bị cáo buộc thu thập dữ liệu của trẻ em dưới 13 tuổi mà không có sự đồng ý từ phụ huynh hoặc người giám hộ.

Nguồn: https://news.zing.vn/tiktok-ton-92-trieu-usd-dan-xep-kien-tung-tai-my-post1187893.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.