fbpx

Thủ tướng giao Bộ Công Thương xử lý vướng mắc ngành dệt may

Thu tuong giao Bo Cong Thuong xu ly vuong mac nganh det may hinh anh 1

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.

Thủ tướng giao Bộ Công Thương xử lý vướng mắc ngành dệt may

Trước thông tin báo chí nêu về những khó khăn, vướng mắc của ngành dệt may, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Công Thương làm việc với các địa phương để xử lý.

Văn phòng vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về kiểm tra, xử lý thông tin báo chí nêu về những khó khăn, vướng mắc của ngành dệt may.

Chỉ đạo của Thủ tướng diễn ra sau phản ánh của báo chí về việc nếu EVFTA là cao tốc nối với EU thì địa phương đang trở thành các trạm BOT cản trở doanh nghiệp dệt may chủ động nguyên liệu, tối đa lợi ích.

Phản ánh cũng nêu dệt may phụ thuộc nguồn vải nhập khẩu nên khó nâng cao giá trị. Do đó, thời gian tới, ngành dệt may phải lấy trọng tâm là sản xuất vải.

Để đáp ứng 45% lượng vải vào năm 2020 phải sản xuất thêm 1,7 tỷ m2 và 65% vào năm 2020 phải sản xuất thêm 10 tỷ m2. Tuy nhiên, đầu tư sản xuất sợi, vải gặp khó khăn khi nhiều địa phương từ chối vì liên quan đến môi trường.

Về thông tin phản ánh trên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công Thương làm việc với các địa phương xử lý.

Nguồn: https://news.zing.vn/thu-tuong-giao-bo-cong-thuong-xu-ly-vuong-mac-nganh-det-may-post970495.html