fbpx

Thế giới Android chuẩn bị khiến iPhone trở nên lỗi mốt

Sau thiết kế khuyết đỉnh và đục lỗ, năm nay các nhà sản xuất smartphone Android sẽ giới thiệu điện thoại có camera trước nằm dưới màn hình.

Theo Ice Universe, Samsung, Xiaomi, Oppo, Vivo và ZTE sẽ đồng loạt giới thiệu điện thoại có camera selfie nằm dưới màn hình cuối năm nay.

Samsung lên kế hoạch áp dụng công nghệ mới cho smartphone màn hình gập. Đây có thể là phiên bản kế nhiệm của Galaxy Z Flip hoặc Galaxy Z Fold. Tương tự, Xiaomi cũng đặt máy ảnh dưới màn hình Mi Mix 4. Đã có thông tin và hình ảnh rò rỉ về thiết bị này cách đây chưa lâu.

Các nhà sản xuất điện thoại đến từ Trung Quốc khác gồm Oppo, ZTE và Vivo cũng có kế hoạch trình làng smartphone dùng camera ẩn dưới màn hình trong năm 2021.

Cụ thể, Oppo áp dụng công nghệ mới trên phiên bản màn hình gập, tương tự ý tưởng của Samsung. Trong khi đó, ZTE sẽ phát hành Axon 30 Pro 5G, model cải tiến từ chiếc điện thoại đầu tiên có camera dưới màn hình. Vivo cũng dự định ra mắt điện thoại với thiết kế tương tự, nhưng chưa có thông tin cụ thể.

ZTE là nhà sản xuất đi tiên phong với tính năng này. Vào tháng 9/2020, hãng công bố Axon 20 có camera 32 MP ẩn sau màn hình AMOLED bán trong suốt.

Theo Phone Arena, công nghệ mới có vẻ ấn tượng nhưng vẫn chưa hoàn thiện. Ảnh selfie từ Axon 20 thiếu sắc nét. Ngay cả phần màn hình ở vị trí đặt camera cũng dễ nhận ra, nhất là khi hiển thị các màu sáng.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất sắp tham gia vào trào lưu mới sẽ tiếp tục cải tiến, mang lại camera dưới màn hình hoàn hảo hơn.

Sau cảm biến vân tay, camera selfie là bộ phận tiếp theo được đặt vào bên trong màn hình nhằm hướng đến thiết kế mặt trước tràn viền hoàn toàn.

Những năm gần đây, các hãng điện thoại đã cố tăng tỷ lệ hiển thị ở mặt trước bằng cách tạo ra thiết kế khuyết đỉnh (notch) và đục lỗ. Tuy nhiên hạn chế của giải pháp này là tạo ra sự chia cắt trên màn hình, gây mất tập trung.

Nguồn: https://news.zing.vn/the-gioi-android-chuan-bi-khien-iphone-tro-nen-loi-mot-post1206235.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.