fbpx

Thanh long, dưa hấu dần được thông quan xuất khẩu

Thanh long, dua hau dan duoc thong quan xuat khau hinh anh 1 thanhlong0023_zing.jpg

Chiều 5/2, số xe nông sản đang ùn ứ tại cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn bắt đầu được thông quan. Ngoài ra, các nhà máy chế biến, siêu thị cũng sẵn sàng thu mua nông sản với giá hợp lý.

Chiều 5/2, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã điện đàm với Chủ tịch UBND tỉnh về việc giải quyết tình trạng nông sản ùn ứ tại cửa khẩu.

Sau đó, từ 14h cùng ngày, số xe nông sản đang ùn ứ tại cửa khẩu bắt đầu được thông quan (chỉ số xe đang ùn ứ).

Ông Nguyễn Tiến Bộ, Chi cục trưởng Hải quan cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, cho biết tính đến 18h cùng ngày, đơn vị đã làm thủ tục thông quan cho 60 xe hàng. Trong đó, chủ yếu là hàng nông sản của Việt Nam xuất khẩu và một số hàng linh kiện điện tử nhập khẩu.

Trước đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Nguyễn Công Trưởng cho biết còn 333 xe chở nông sản đang chờ thông quan, trong đó có 190 xe thanh long, trọng lượng trên 5.300 tấn.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã điện đàm với lãnh đạo một số tỉnh như Long An, Tiền Giang, Bình Thuận để tìm giải pháp tiêu thụ mặt hàng thanh long.

Được biết, một số nhà máy chế biến đang thu mua thanh long của người dân với giá phù hợp. LaviFood thu mua với giá 12.000 đồng/kg để cắt nhỏ, đóng gói vận chuyển bằng đường biển.

Trong khi đó, Bộ Công Thương thông tin một số siêu thị đang làm việc với nhà cung cấp để tăng lượng bán và mở các đợt bán hàng cao điểm cho các mặt hàng như thanh long, dưa hấu trong hệ thống của mình.

Cụ thể, Big C sẽ mở chiến dịch tiêu thụ 1.200 tấn thanh long; 2.000-3.000 tấn dưa hấu trên toàn hệ thống nhằm hỗ trợ tiêu thụ nông sản đang bị ùn ứ do việc tạm đóng các cửa khẩu phụ, đường mòn lối mở.

Nguồn: https://news.zing.vn/thanh-long-dua-hau-dan-duoc-thong-quan-xuat-khau-post1043469.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.