fbpx

Thái Lan cấm giao dịch tài sản mã hóa từ meme

Quy định mới của chính phủ Thái Lan sẽ ảnh hưởng đến Dogecoin cũng như các tác phẩm nghệ thuật và đồ sưu tầm mã hóa.

Bloomberg đưa tin Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan đã cấm các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số giao dịch token meme, token dựa trên người hâm mộ, token không thể thay thế (NFT) và token do sàn giao dịch phát hành.

Quy định sẽ ảnh hưởng đến các loại tài sản như Dogecoin, tác phẩm nghệ thuật, đồ sưu tầm mã hóa. Theo tuyên bố của cơ quan quản lý, quy định được ban hành từ ngày 11/6 và có hiệu lực ngay lập tức.

Theo bà Ruenvadee Suwanmongkol, tổng thư ký của cơ quan quản lý, các sàn giao dịch bị cấm giao dịch những token dựa trên meme, không có mục tiêu, nội dung rõ ràng, giá được quyết định bởi xu hướng truyền thông xã hội.

Các token dựa trên người hâm mộ hoặc sự nổi tiếng của những người có ảnh hưởng cũng bị cấm giao dịch.

Thái Lan cũng cấm những “sáng tạo kỹ thuật số để tuyên bố quyền sở hữu hoặc cấp quyền đối với một đối tượng, quyền cụ thể”, hoặc các token duy nhất, không thể thay thế.

Những token được sử dụng trong một giao dịch blockchain, phát hành bởi các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hoặc những người có liên quan, cũng bị cấm giao dịch.

Theo cơ quan quản lý, các sàn giao dịch được yêu cầu tuân thủ và sửa đổi theo quy định trong vòng 30 ngày. Việc không tuân thủ có thể dẫn đến hủy niêm yết token kỹ thuật số.

Nguồn: https://news.zing.vn/thai-lan-cam-giao-dich-tai-san-ma-hoa-tu-meme-post1226407.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.