fbpx

Tesla bị kiện vì sa thải nhân viên để che giấu các vụ trộm dây đồng

Một cựu nhân viên của Tesla nộp đơn kiện công ty sau khi bị sa thải vì báo cáo các vụ trộm dây đồng với cơ quan thực thi pháp luật và quản lý cấp cao. 

Bloomberg đưa tin một cựu nhân viên tại nhà máy pin của Tesla (nằm ở bang Nevada) mới nộp đơn kiện công ty sản xuất xe điện. Theo đơn kiện, ông đã bị đuổi khỏi công ty, mất công việc với thu nhập 18.000 USD/tháng vì công ty và CEO Elon Musk muốn che đậy nạn trộm cắp dây đồng tại nhà máy.

Trong đơn kiện, ông Lynn Thompson cho biết thấy các dây đồng trị giá hàng triệu USD bị đo, cắt, đưa lên pallet và kéo ra khỏi nhà máy. Kể từ tháng 4/2018, ông đã báo cáo sự việc với những quản lý cấp cao của Tesla, bao gồm ông Musk và công ty ONQ Global.

Vào tháng 6/2018, ông Thompson nhìn thấy một số người chất dây đồng lên một chiếc xe tải và báo cáo việc này với bộ phận an ninh của Tesla. Sự việc sau đó được thông báo cho cơ quan hành pháp địa phương.

Vài ngày sau đó, ông được ban lãnh đạo Tesla thông báo rằng ông sẽ không được phép quay lại nhà máy.

Kể từ đó, ông Thompson biết rằng Tesla và CEO Musk đã gây áp lực buộc NQ GLOBAL cấm ông đến địa điểm làm việc, sau đó sa thải ông Thompson vì báo cáo sự việc cho cơ quan thực thi pháp luật và các quản lý cấp cao.

“Tesla sợ thông tin mà nguyên đơn biết được và muốn ngăn chặn việc tiết lộ thông tin cho truyền thông và cổ đông”, đơn kiện nêu. Tesla chưa trả lời bình luận của Bloomberg.

Đồng được sử dụng từ dây điện, ống dẫn đến ôtô. Giá đồng leo dốc kể từ nửa cuối năm 2017, thu hút các vụ trộm dây điện tại công trường xây dựng, lưới điện, hoặc thậm chí từ một chiếc ôtô. Kẻ trộm có thể bán xe cho bãi phế liệu hoặc những nhà máy tái chế.

Tại một cuộc họp nội bộ hồi tháng 6/2018, ông Musk tiết lộ giá trị của các vật liệu bị đánh cắp đã lên đến 37 triệu USD trong năm 2018.

Nguồn: https://news.zing.vn/tesla-bi-kien-vi-sa-thai-nhan-vien-de-che-giau-cac-vu-trom-day-dong-post1218358.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.