fbpx

Ten Group đạt giải Sao Khuê 2021 với ứng dụng công nghệ AI

Đạt giải hạng mục “Quản lý bán hàng, phân phối, bán lẻ và chuỗi cung ứng” tại Sao Khuê 2021, phần mềm Octopus của Ten Group giúp tối ưu hóa quản lý marketing doanh nghiệp.

Giải thưởng Sao Khuê 2021 có gần 300 đề cử từ 161 doanh nghiệp, tăng 57,8% so với năm 2020. Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được 180 nền tảng, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin xuất sắc để trao giải.

Vượt qua nhiều sản phẩm đề cử, phần mềm Octopus của Ten Group đã đạt “Danh hiệu Sao Khuê 2021” sau khi trải qua 3 vòng đánh giá quan trọng, gồm sơ loại hồ sơ, thuyết trình và hội nghị đánh giá chung tuyển.

Trước đây, các tập đoàn hàng tiêu dùng chi trả phần lớn ngân sách cho hàng nghìn nhân lực chấm điểm và trả thưởng trưng bày cho hàng trăm nghìn điểm bán. Tuy nhiên, chi phí cao gây lãng phí và rủi ro về thông tin không trung thực đã ảnh hưởng đến hiệu quả marketing của các tập đoàn.

Từ thực tế đó, Ten Group phát triển phần mềm Octopus để minh bạch và đơn giản hóa quy trình. Đáp ứng nhiều tiêu chí của một hệ thống quản lý các hoạt động như display audit, activation, event, POSM…, Octopus giúp doanh nghiệp tiết kiệm 75-80% chi phí nhờ sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Theo đó, nhân viên bán hàng chỉ cần chụp hình sản phẩm, Octopus sẽ tự động nhận diện, đếm sản phẩm, ghi nhận định vị, thời gian, phát hiện hình chụp gian lận qua màn hình máy tính và cho ra báo cáo thời gian thực.

AI tích hợp trong Octopus giúp hoạt động kiểm tra, chấm điểm trưng bày được đơn giản hóa, hiệu quả và tiết kiệm hơn. Khảo sát của công ty cho thấy, trước đây, mỗi lần kiểm tra trưng bày cần hàng nghìn nhân viên chấm điểm. Với Octopus, chỉ cần một nhân viên quản lý dự án và 2 thư ký dự án là có thể xử lý được hàng triệu lượt chấm điểm.

Điều này giúp các doanh nghiệp giảm tới 80% chi phí thuê nhân viên chấm điểm bên ngoài; tiết kiệm 75% chi phí trả thưởng lãng phí cho những lượt chấm điểm không chính xác.

Ông Lê Văn Bình, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Ten Group, chia sẻ: “Chuyển đổi số và AI không chỉ giới hạn trong việc giải quyết những vấn đề lớn, mà còn cả những vấn đề cụ thể, riêng biệt. Đặc biệt, công nghệ AI có khả năng thay thế sức lao động của con người, giúp tiết kiệm chi phí, gia tăng độ chính xác, rút ngắn thời gian, gia tăng tính hiệu quả và giúp doanh nghiệp đi nhanh hơn trong quá trình chuyển đổi số”.

Ngoài việc quản lý các hoạt động kiểm tra trưng bày, Octopus cũng giúp quản lý chính xác và hiệu quả các hoạt động marketing khác như activation, event, POSM… Sau một thời gian triển khai thực tế, phần mềm đã có được niềm tin từ khách hàng là các tập đoàn đa quốc gia lớn trên thị trường.

Đặt bản thân vào vị trí chủ doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp toàn vẹn nhất cho hệ thống, Ten Group chú tâm vào từng chi tiết nhỏ khi xây dựng Octopus. Trong đó, đội ngũ CNTT của Ten Group đã gia cố tính minh bạch, chống gian lận bằng cách tích hợp tính năng ghi nhận thời gian thực tế chụp ảnh một cách chính xác, phát hiện hình chụp gian lận qua màn hình máy tính, định vị và cảnh báo 2 địa điểm quá gần nhau.

Số liệu thực sẽ được cập nhật liên tục và lưu trữ vào cơ sở dữ liệu để phục vụ báo cáo, cho kết quả cáo kịp thời và chính xác nhất. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình quản lý các hoạt động marketing của mình.

Octopus còn kết hợp các công nghệ tiên tiến như React, Node JS, .NET Core, AI (TensorFlow, Kafka, Apache Storm, MongoDB, SQL Server)… nên có khả năng tương thích nhiều nền tảng và khả năng chuyển đổi số cao. Bên cạnh đó, để tiếp nhận thông tin từ người tiêu dùng cuối, hỗ trợ các hoạt động marketing tích hợp khác, phần mềm có khả năng tích hợp với các nền tảng xã hội (Zalo, Facebook Messenger…).

Thấu hiểu tập quán kinh doanh của thị trường Việt Nam và quá trình hội nhập, toàn cầu hóa của các tập đoàn đa quốc gia, Ten Group trang bị cho Octopus các chức năng phục vụ nhu cầu quản lý các hoạt động marketing, cùng độ tùy biến cao và công nghệ bảo mật, sao lưu tiên tiến.

“Không cần là những giải pháp quy mô lớn, nhiều sản phẩm, dịch vụ được phát triển để giải quyết những bài toán nhỏ và gần gũi, mang lại hiệu quả cao, góp phần giúp chuyển đổi số thành công”, ông Lê Văn Bình chia sẻ.

Nguồn: https://news.zing.vn/ten-group-dat-giai-sao-khue-2021-voi-ung-dung-cong-nghe-ai-post1208689.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.