fbpx

Tăng khả năng được tuyển dụng nhờ chọn nghề theo quy tắc ‘3 vòng tròn’

quy tac 3 vong tron anh 1

Nhiều người trẻ nhận ra định hướng nghề nghiệp nhờ quy tắc 3 vòng tròn: Đam mê – tài năng – nhu cầu, do CEO Anphabe chia sẻ tại sự kiện tuyển dụng của The Gallerie by Prudential.

Bà Thanh Nguyễn, CEO Anphabe.com (mạng cộng đồng nghề nghiệp cấp quản lý lớn tại Việt Nam) được biết đến như người kết nối. Từng rời vị trí đáng mơ ước trong tập đoàn đa quốc gia để khởi nghiệp, nữ CEO cho thấy bản lĩnh của phụ nữ trẻ không ngại khó, kiên trì theo đuổi ước mơ kết nối và tạo cộng đồng nguồn nhân lực cao cấp cho các doanh nghiệp.

Tại chương trình “Khởi đầu vững chắc – Bứt phá thành công” do The Gallerie by Prudential tổ chức tại văn phòng The Gallerie Hà Nội thu hút nhiều bạn trẻ tham dự, bà Thanh chỉ ra giới hạn nhân sự trẻ thường gặp, quy tắc bứt phá sự nghiệp cho thế hệ 8X, 9X. Theo đó, người trẻ nên xác định hướng đi phù hợp, thông minh từ đầu để có kế hoạch bứt phá. “Mỗi người trẻ là một mầm cây, nếu được gieo trồng trên mảnh đất hội tụ đam mê – tài năng – nhu cầusẽ nhanh chóng gặt hái trái ngọt”, bà Thanh mở đầu buổi chia sẻ.

Nữ CEO chỉ ra quy tắc 3 vòng tròn quyết định thành công của người trẻ gồm: Đam mê, sở trường và những gì người khác sẵn sàng đầu tư cho bạn. Bà Thanh lý giải, dù đam mê âm nhạc nhưng hát không hay, khán giả sẽ không trả tiền để nghe. Đồng thời, khi làm công việc không thích, hành trình đến thành công sẽ xa hơn và có thể khiến bạn kiệt sức. Người trẻ cũng nên dành thời gian luyện tập để thành thạo, tự tin về một lĩnh vực nào đó.

Tại sự kiện, người tham gia được khuyến khích đặt câu hỏi, tương tác và giao lưu, củng cố sự tự tin, nắm bắt cơ hội trau dồi kinh nghiệm thực tiễn từ người đi trước để theo đuổi ngành bảo hiểm – tài chính.

Nhiên (25 tuổi, Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Mỗi khi nhắc đến ý định làm chủ doanh nghiệp khi còn trẻ và ước mơ theo đuổi ngành bảo hiểm – tài chính, tôi nhận nhiều phản ứng trái chiều. Buổi giao lưu hôm nay giúp tôi tự tin hơn, hiểu thêm về tiềm năng ngành đã chọn. Đặc biệt, các bậc tiền bối dày dặn kinh nghiệm trong ngành tại The Gallerie sẽ sẵn sàng hướng dẫn để tôi có cơ hội phát triển”.

Điểm nhấn không thể bỏ qua của chương trình là phần phỏng vấn, tuyển dụng tại chỗ sau khi giao lưu. Cụ thể, các ứng viên tiềm năng sẽ trao đổi trực tiếp với đại diện The Gallerie by Prudential và nhận lời mời làm việc nếu đáp ứng tiêu chí đặt ra.

Là một trong nhiều bạn trẻ đủ điều kiện trở thành chuyên viên hoạch định tài chính chuyên nghiệp của The Gallerie by Prudential, Minh (24 tuổi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi luôn tìm kiếm môi trường làm việc tốt giúp mình phát huy thế mạnh, trang bị kiến thức và kỹ năng ngành tài chính, để lan tỏa tầm quan trọng của bảo hiểm, tài chính trong cuộc sống. The Gallerie by Prudential đã cho tôi điều này. Tôi luôn sẵn sàng chờ đón những bài học sắp tới”.

Ra mắt năm 2019, The Gallerie by Prudential là chương trình đào tạo dành cho bạn trẻ đam mê bảo hiểm – tài chính. Chương trình kéo dài 24 tháng, giúp học viên hiểu biết chuyên sâu ngành bảo hiểm nhân thọ, thị trường tài chính tại Việt Nam. Ngoài kiến thức chuyên ngành bảo hiểm nhân thọ, các bạn được trau dồi kỹ năng kinh doanh, tuyển dụng, quản trị doanh nghiệp.

Nguồn: https://news.zing.vn/tang-kha-nang-duoc-tuyen-dung-nho-chon-nghe-theo-quy-tac-3-vong-tron-post1107296.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.