Tạm giữ 64 xe máy ‘đi bão’ ở Sài Gòn sau trận hòa của tuyển Việt Nam

Tạm giữ 64 xe máy ‘đi bão’ ở Sài Gòn sau trận hòa của tuyển Việt Nam

Sau trận hòa 2-2 giữa tuyển Việt Nam – Malaysia, hàng nghìn cổ động viên ở TP.HCM xuống đường “đi bão” đến rạng sáng nay. Nhiều thanh niên quá khích bị xử phạt.

Sáng 12/12, Phòng Cảnh sát giao thông về đường bộ – đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết đã xử lý 84 người, tạm giữ 64 xe tham gia “đi bão” đêm qua.

Tam giu 64 xe may ‘di bao’ o Sai Gon sau tran hoa cua tuyen Viet Nam hinh anh 1
CSGT kiểm tra giấy tờ của một thanh niên chạy xe không đội nón bảo hiểm. Ảnh: Thái Linh.

Tối qua, đội tuyển bóng đá Việt Nam bị Malaysia cầm hòa với tỷ số 2-2 ở trận chung kết lượt đi AFF Cup. Sau trận đấu, hàng chục nghìn người mang theo trống kèn xuống đường để ăn mừng. Một số tuyến đường như Đồng Khởi, Hàm Nghi, khu vực chợ Bến Thành dòng xe đông nghẹt.

Lực lượng CSGT vất vả phân luồng, hướng dẫn người dân di chuyển an toàn. Khi qua 00h30 ngày 12/12, hàng nghìn người vẫn tiếp tục “đi bão” với biểu hiện quá khích. Phần lớn thanh niên không đội nón bảo hiểm nẹt pô, bóp còi inh ỏi, thách thức lực lượng chức năng.

Ban Giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo cho lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra, xử lý. Hàng trăm người bị dừng xe kiểm tra, trong đó có 84 trường hợp vi phạm với các lỗi như chạy xe thành đoàn, không đội nón bảo hiểm, chở quá số người quy định, vi phạm nồng độ cồn.

Ngoài ra, CSGT cũng tạm giữ 64 xe để xử lý. Đây là số lượng xe bị tạm giữ nhiều nhất từ đầu giải AFF Cup đến nay.

Trước đó, trong 2 đêm bán kết lượt đi và về giữa đội tuyển Việt Nam và Philippines, CSGT TP.HCM đã xử lý 133 trường hợp, tạm giữ tổng cộng 81 xe.

Dù đội tuyển Việt Nam chỉ giành kết quả hòa trong trận lượt đi trận chung kết AFF Cup, cổ động viên Sài Gòn vẫn đổ ra đường “đi bão” trong đêm.
 • Bão

  Bão là trạng thái nhiễu động của khí quyển và là một loại hình thời tiết cực đoan. Bão có nhiều loại, nhưng ở Việt Nam, thuật ngữ “bão” thường được hiểu là bão nhiệt đới. Bão nhiệt đới là một trong các phân loại của xoáy thuận nhiệt đới, đặc trưng bởi một trung tâm có áp suất thấp, gió mạnh và cấu trúc mây dông xoắn ốc tạo ra mưa lớn. Các thành phần chính của bão bao gồm các dải mưa ở rìa ngoài, mắt bão nằm ở chính giữa và thành mắt bão nằm ngay sát mắt bão. Ở nước ta, mùa bão thường bắt đầu từ miền Bắc vào tháng 5,6 và di chuyển vào miền Nam cho đến hết tháng 12. Ba tháng 9,10 và 11 thường có nhiều cơn bão nhất. Trung bình, hàng năm có từ 4 đến 6 cơn bão và áp thấp nhiệt đới vào bờ biển nước ta.

  Bạn có biết: Trên thế giới, bão thường mang tên phụ nữ và sau này cả tên nam giới, xoay vòng theo chu kỳ 6 năm (khi một cơn bão gây thiệt hại lớn, tên của nó sẽ được loại bỏ ra khỏi hệ thống đặt tên). Khu vực tây bắc Thái Bình Dương (trong đó có Việt Nam), bão có nhiều tên mới lạ của hoa lá, động vật, chim, thậm chí cả món ăn như Trami, Halong, Damrey (Con voi), Saola…

   • Diện tích: 2.095,06 km²
   • Dân số: 8.297.500 người (dân cư chính thức năm 2016)
   • Phân chia hành chính: 19 quận và 5 huyện
   • Vùng: Đông Nam Bộ
   • Mã điện thoại: 28
   • Biển số xe: 41, từ 50 đến 59

  Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/tam-giu-64-xe-may-di-bao-o-sai-gon-sau-tran-hoa-cua-tuyen-viet-nam-post899765.html  

  Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.