Tài xế taxi đỡ đẻ cho hành khách trên xe

Tài xế taxi đỡ đẻ cho hành khách trên xe

Trên đường chở hành khách đến bệnh viện sinh con, nữ sản phụ bất ngờ chuyển dạ. Nam tài xế hỗ trợ người thân phụ giúp sản phụ sinh hạ bé trai 3 kg.

Ngày 25/11, lãnh đạo chi nhánh một hãng taxi ở Hà Tĩnh cho biết đang làm hồ sơ tuyên dương tài xế Nguyễn Văn Huy vì có hành động tốt, giúp đỡ khách hàng.

Tai xe taxi do de cho hanh khach tren xe hinh anh 1
Tài xế Huy cùng bé trai 3 kg được sinh hạ trên xe. Ảnh: D. Hoàng.

Sáng một ngày trước (24/11), anh Huy chở chị Nguyễn Thị Xuân (trú xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc) đến Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh sinh con.

Khi đến địa phận xã Thạch Vĩnh (huyện Thạch Hà, cách bệnh viện chừng 10 km), nữ sản phụ bất ngờ chuyển dạ, sắp sinh. Biết không thể đưa kịp đến bệnh viện, nam tài xế tấp xe vào lề đường, ngả ghế cho chị Xuân nằm xuống rồi cùng người thân giúp sản phụ sinh con.

Do thể trạng không được khỏe nên khi thai nhi ra được phần đầu thì chị Xuân ngất xỉu. Nam tài xế động viên người thân sản phụ bình tĩnh rồi tiếp tục chở sản phụ đến bệnh viện cấp cứu và sinh hạ thành công bé trai nặng 3 kg. Hiện sức khỏe hai mẹ con chị Xuân đã ổn định.

Nam tài xế chia sẻ gần 2 năm hành nghề lái xe nhưng lần đầu gặp tình huống như vậy.

“Từng nhiều lần chở sản phụ đi đẻ, nhưng đây là lần đầu tiên tôi làm bà đỡ ngay trên xe của mình. Rất may là mẹ con sản phụ vẫn an toàn”, anh Huy nói.

Tai xe taxi do de cho hanh khach tren xe hinh anh 2
Xã Thạch Vĩnh (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh, vòng đỏ). Ảnh: Google Maps.

    Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/tai-xe-taxi-do-de-cho-hanh-khach-tren-xe-post895047.html  

    Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.